Trung thu này các em nhỏ chơi ở đâu?

Cập nhật ngày: 17/09/2010 - 09:54

Với những trò chơi khá hiện đại như tàu lượn siêu tốc, công viên nước, sân khấu tuổi thơ… ngay từ khi vừa mới khánh thành và đi vào hoạt động, khu vui chơi “Ước Mơ Tuổi Thơ” trở thành sân chơi lý tưởng nhất của trẻ em trong tỉnh. Vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, đặc biệt là vào những dịp hè, Tết Trung thu, Ngày quốc tế thiếu nhi, Tết Dương lịch, Tết cổ truyền hằng năm, khu vui chơi này luôn đầy kín trẻ em. Từ tháng 7.2010, khu vui chơi này đã phải tháo dỡ, nhường mặt bằng lại cho việc xây dựng khách sạn 4 sao. Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để phát triển kinh tế là một chủ trương đúng của tỉnh. Tuy nhiên, thiệt thòi cho các em nhỏ là đến nay các thiết bị trò chơi quen thuộc của các em đã phải nằm “xếp xó”.

Những thiết bị trò chơi này đã sẵn sàng nhưng chưa được lắp đặt vào địa điểm mới.

Ông Nguyễn Nam Hưng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã cho biết: Tỉnh uỷ, UBND tỉnh xác định không bỏ khu vui chơi dành cho trẻ em, thậm chí còn có chủ trương xây dựng lớn hơn để phục vụ các em. Theo biên bản bàn giao tài sản giữa Công ty Cơ khí Tây Ninh và UBND Thị xã, hai bên đã thống nhất: sau khi tháo dỡ, sẽ lắp đặt lại các thiết bị trò chơi vào công viên Thị xã (thuộc khu phố 3, phường 3– đối diện với sân vận động mới của tỉnh) và giao cho UBND Thị xã quản lý theo hình thức “chìa khoá trao tay”. Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tiến đã chỉ đạo Công ty Cơ khí Tây Ninh nhanh chóng lắp đặt lại các trò chơi thiếu nhi nhưng Công ty Cơ khí lại còn chờ Sở Tài chính duyệt dự toán kinh phí nên đến nay vẫn chưa tiến hành được. 

 Sáng ngày 16.9, chúng tôi đến Công ty Cơ khí Tây Ninh, thấy các mô hình trò chơi của khu “Ước Mơ Tuổi Thơ” đã được sơn phết lại và cất giữ trong nhà kho. Ông Nguyễn Xuân Rạng, Giám đốc Công ty cho biết: Còn vướng mắc một số vấn đề như nơi dự định lắp đặt các thiết bị trò chơi ở Công viên Thị xã hiện chưa có điện để thi công, vận hành và hiện cũng chưa có đơn vị nào đứng ra ký hợp đồng cũng như thanh toán chi phí lắp ráp (khoảng 800 – 900 triệu đồng). Nếu Sở Tài chính có trách nhiệm thanh toán chi phí thì cũng phải có người đứng ra ký tên chịu trách nhiệm và ứng trước ít nhất 50% chi phí, Công ty mới làm được. “Nếu cứ chỉ đạo chung chung như thế này thì tôi e rằng chẳng những không kịp phục vụ Tết Trung thu mà đến Tết cổ truyền tới đây cũng chưa làm được”- ông nói. Như vậy, trước mắt vẫn chưa có câu trả lời Trung thu này các em thiếu nhi sẽ chơi ở đâu?

TrưỜng Sơn