Trung tướng Phạm Văn Dỹ- Chính uỷ QK7: Thông tin về tình hình biển, đảo tại huyện Dương Minh Châu

Cập nhật ngày: 24/11/2012 - 05:49

(BTNO)- Ngày 23.11, Trung tướng Phạm Văn Dỹ- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 đã có buổi nói chuyện chuyên đề về tình hình biển, đảo và chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông cho hơn 400 cán bộ chủ chốt đương chức và cán bộ hưu trí huyện Dương Minh Châu.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7 trò chuyện cùng cán bộ huyện Dương Minh Châu.

Tại hội nghị, Trung tướng Phạm Văn Dỹ đã sơ lược lại quá trình hình thành dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; về giới hạn lịch sử địa lý của đất nước. Thông qua các chứng cứ lịch sử của hai quốc gia khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là bất di bất dịch. Việc Trung Quốc lấn chiếm một số hòn đảo thuộc 2 quẩn đảo của Việt Nam và đưa ra luận điệu về đường “lưỡi bò” là không có căn cứ, là vi phạm công ước quốc tế về biển, đảo.

Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam kiên quyết giữ vững lập trường, bảo vệ vững chắc, toàn vẹn lãnh thổ, tuyệt đối không nhân nhượng với bất kỳ ai. Việc đấu tranh được thực hiện trên quan điểm kiên trì đối thoại, dùng sức mạnh dư luận và luật pháp quốc tế, quyết không để bất kỳ thế lực nào kích động…

Trong chuyến công tác tại Tây Ninh, dự kiến Trung tướng Phạm Văn Dỹ đến một số huyện, thị trong tỉnh thông tin về tình hình biển, đảo để cán bộ, đảng viên hiểu rõ thêm và có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định.

Khắc Luân