baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trường Chính trị tỉnh: Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp LLCT - HC khoá 1

Cập nhật ngày: 24/12/2010 - 06:26

(BTNO)- Ngày 24.12, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính khoá 1 – Hệ tập trung, niên khoá 2009-2010. Đến dự lễ bế giảng có UV Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường Chính trị Võ Hoàng Khải.

Các học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính khoá 1 trong ngày tốt nghiệp

Phát biểu tại bế giảng, thầy Hồ Cương Quyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên đã tốt nghiệp và nhận bằng; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tập thể các thầy, cô giáo, các cán bộ nhà trường cùng toàn thể lớp để có được kết quả khả quan như ngày hôm nay. Lớp học có 68/68 học viên tốt nghiệp và nhận bằng, trong đó, tốt nghiệp loại giỏi có 1 học viên với điểm trung bình toàn khoá là 8,1; Tiên tiến: 32 học viên với điểm trung bình toàn khoá từ 7,0 trở lên và không có điểm học phần nào dưới 6.

Được biết đây là lớp học đào tạo chính quy theo chương trình mới của Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, mục đích yêu cầu đào tạo là nhằm trang bị cho học viên nắm vững một cách có hệ thống những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hoá, đối ngoại; Khoa học hành chính; An ninh quốc phòng; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể ở cơ sở,….

Qua thời gian gần 2 năm đào tạo, Nhà trường đã thực hiện đúng nội dung chương trình Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính do Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh ban hành.

Một điểm mới nữa cũng đã được áp dụng từ khoá học này trở về sau, đó là bổ sung thêm phần đi thực tế các địa phương trong tỉnh ngay sau khi kết thúc một hoặc hai học phần trong chương trình đào tạo và cuối khoá là đợt đi thực tế ngoài tỉnh; các học viên viết bài thu hoạch sau mỗi đợt đi thực tế.

Qua đi thực tế đã tạo điều kiện cho học viên vận dụng những kiến thức đã học vào việc xem xét phân tích đánh giá những vấn đề thực tiễn gắn liền với lý luận, đồng thời mở rộng tầm nhìn nhằm góp phần phục vụ tốt hơn cho công tác sau này.

Hữu Thiện