BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trước trận so găng thế kỷ, Mayweather tự tin sẽ cho Pacquiao đo ván

Cập nhật ngày: 03/05/2015 - 12:00

Trận quyền anh “thế kỉ” sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 3/5 (giờ Việt Nam). Mayweather và Pacquiao hiện là hai võ sĩ quyền anh hàng đầu thế giới, với những trận thắng knock-out liên tiếp. Cả hai đều được xem là “độc cô cầu bại” của làng quyền anh, do đó trận chiến giữa họ sẽ rất khó đoán định kết quả.

Ngày 1/5, hai võ sĩ này đã có cuộc kiểm tra cân nặng tại sàn đấu MGM Grand Arena. Để được vào xem hai võ sĩ kiểm tra cân nặng, người hâm mộ phải bỏ ra 10 USD.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quyền anh, người hâm mộ phải trả phí để vào xem kiểm tra cân nặng. Sau khi kiểm tra, hai võ sĩ giành ra khoảng 1 giờ để giao lưu với người hâm mộ.

Trận đấu diễn ra vào lúc 9h ngày 3/5 (giờ Việt Nam). (Ảnh: BBC)

Mayweather tỏ ra tự tin trong cuộc phỏng vấn: “Pacquiao là tay đấm hàng đầu thế giới. Nhưng tôi là người giỏi nhất và tôi tự tin sẽ đánh bại anh ta. Tất nhiên, tôi muốn thắng bằng knock-out (hạ đo ván). Chắc rằng Pacquiao cũng mong muốn điều tương tự và anh ta sẽ nhập cuộc với sự máu lửa cao nhất.”

“Tôi không hề theo dõi những video chiến đấu của Pacquiao. Bởi lẽ, đối thủ hoàn toàn có thể thay đổi chiến thuật khi lên sàn đấu. Đặc biệt là ở trong những trận quyền anh đỉnh cao, chiến thuật luôn được thay đổi linh hoạt. Nên tôi không bao giờ phân tích lối đánh của đối thủ qua video.”

“Đây là trận chiến của cuộc đời tôi” – Mayweather kết luận.

Hai tay đấm giao lưu trước trận đấu. (Ảnh: BBC)

Bên kia chiến tuyến, Pacquiao cho biết: “Bạn sẽ không thường xuyên được chứng kiến những trận quyền anh như thế này. Trận đấu giữa tôi và Mayweather thực sự rất đặc biệt. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải thi đấu một trận tuyệt vời để phục vụ người hâm mộ.”

Khi được hỏi về sự chênh lệch thể hình, Pacquiao cho biết: “Điều đó không thành vấn đề với tôi. Tôi thường xuyên phải thi đấu với những đối thủ to con hơn, nhưng vẫn giành được chiến thắng.”/. 

Nguồn VOV Online