Trưởng ban giám sát giải Nguyễn Bá Nghị: Phải khắc phục được yếu tố tâm lý 

Cập nhật ngày: 26/04/2017 - 08:38

Sau 4 ngày thi đấu, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền năm 2017 dần lộ diện ứng cử nặng ký cho chức vô địch năm nay. Để hiểu rõ hơn về chất lượng chuyên môn của giải đấu, SGGP Thể Thao đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bá Nghị - Trưởng Ban giám sát:

- Ông có thể đưa ra đánh giá về chuyên môn cũng như chất lượng các đội tham dự giải đấu lần này?

Ông Nguyễn Bá Nghị. Ảnh: Dũng Phương

Điều đầu tiên phải nói, đó là thời điểm này phù hợp để tổ chức giải và mời được những đội bóng mạnh sang Việt Nam. Vì các đội bóng nước ngoài gần như đã làm xong nhiệm vụ ở giải quốc gia như Bangkok Glass, Vân Nam, Phúc Kiến hay trách nhiệm với đội tuyển như CHDCND Triều Tiên.

Ngoài ra, các đội bóng của Việt Nam cũng xem đây như giải đấu quan trọng, có chất lượng chuyên môn tốt và đã chuẩn bị lực lượng kỹ càng từ rất sớm. Chủ nhà VTV Bình Điền Long An đã tăng cường ngoại binh, Thông tin LVPB mượn chủ công Hà Ngọc Diễm và phụ công Trà Giang cũng tạo ra một hiệu ứng đáng kể.

- Nhưng theo ông, ở hoàn cảnh khó khăn hiện nay, khả năng đi tiếp của đội chủ giải VTV Bình Điền Long An ra sao?

Sau 2 lượt trận, VTV Bình Điền Long An mới chỉ giành được 1 trận thắng và thua 1 trận, buộc phải quyết đấu với Thông tin LVPB để có thể đi tiếp vào vòng sau. So về lực lượng, tôi vẫn đánh giá cao đội chủ giải VTV Bình Điền Long An sau 2 trận đấu vừa rồi, dù đã có những khiếm khuyết không nên xuất hiện trong lối chơi của họ. Trận đấu giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin LVPB sẽ rất hấp dẫn và tôi cho rằng đội chủ giải có đến 60% cơ hội đi tiếp.

- Vậy gương mặt nào theo ông mới được xem là “ngòi nổ” trong lối chơi của VTV Bình Điền Long An?

Cựu đội trưởng đội tuyển Thái Lan - Wilavan Apinyapong - sẽ là cầu nối quan trọng để tạo nên sức mạnh cho cầu thẻ trẻ đang dần lớn mạnh của đội VTV Bình Điền Long An. Bên cạnh đó, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ đã cho thấy cách  sắp xếp sơ đồ chiến thuật như thế nào để các cô gái trẻ của mình phát huy hết khả năng. VTV Bình Điền Long An cần khắc phục hệ thống phòng thủ và cách bắt bước 1 để để khai thác tối đa điểm mạnh của các mũi phụ công Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Trinh...

Hoặc nếu đưa Ngọc Hoa ra chơi ở vị đối chuyền như trong trận gặp Vân Nam để tạo đột biến cũng được. Nhưng điều rất quan trọng khác chính là các VĐV của Long An phải vượt qua được yếu tố căng cứng tâm lý. Trong khi đó, Thông tin LVPB đang gặp khủng hoảng ở vị trí chủ công, mà Hà Ngọc Diễm chưa tạo được niền tin thực sự.

Nguồn Volleyball.vn