Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trường Cao đẳng Sư phạm họp mặt nhân ngày 20.11 

Cập nhật ngày: 22/11/2023 - 10:51

BTN - Ngày 20.11, Trường cao đẳng Sư phạm Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

ThS. Lê Quang Phú- Phó Hiệu trưởng phụ trách trường trao danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh cho ThS. Ngô Thị Tuyết Mai- giảng viên Khoa Giáo dục mầm non.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Quang Phú- Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường khẳng định, sự ra đời của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là một dấu mốc vô cùng quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chú trọng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với sự nghiệp trồng người. Đây là ngày mà xã hội tôn vinh các thầy cô giáo và tất cả những người công tác trong ngành Giáo dục.

“Nghề giáo là một nghề cao quý, gắn với vinh dự và trách nhiệm lớn lao trong sự nghiệp “trồng người”; và điều này được Bác Hồ khẳng định trong bức thư Người gửi ngành Giáo dục năm 1968: Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”- ông Phú nhấn mạnh.

Ông Phú cho biết thêm, giáo dục ngày nay đang từng giờ chứng kiến những sự đổi thay nhanh chóng trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, để giữ được vai trò và hoàn thành nhiệm vụ của mình, nhà giáo cũng phải đổi mới, trở thành người bạn đồng hành cùng sinh viên trong hành trình khám phá tri thức, nâng cao năng lực của bản thân, đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20.11, Trường cao đẳng Sư phạm tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: thăm hỏi các giáo viên đã nghỉ hưu, thi viết có nội dung chia sẻ về nghề giáo, kỷ niệm nghề dạy học, thi văn nghệ…

Dịp này, Trường cao đẳng Sư phạm khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, thi đua cấp sở, đơn vị và các hoạt động chào mừng 20.11 của trường.

Thanh Hà