Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trường PT dân tộc nội trú: Chuẩn bị xét tuyển khoá đầu tiên

Cập nhật ngày: 15/06/2011 - 12:47

Ông Nguyễn Văn Ẩn, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú Tây Ninh cho biết, đến thời điểm này, việc nhận hồ sơ tuyển sinh khoá đầu tiên của nhà trường đã kết thúc.

Tổng số hồ sơ nhà trường nhận được là 758 bộ - trong khi trường chỉ tuyển 489 chỉ tiêu (từ lớp 6 đến lớp 12). Trong số đó có 167 bộ hồ sơ con em người dân tộc Kinh, sinh sống ở 15 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách. Số hồ sơ còn lại là của con em người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, đông nhất là các em người dân tộc Khmer và Chăm.

Ban Giám hiệu Trường phổ thông Dân tộc nội trú đến thăm, động viên các em học sinh người dân tộc thiểu số huyện Tân Biên đăng ký theo học

Dự kiến trong tuần sau hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển. Nguyên tắc xét tuyển: ưu tiên cho con em đồng bào người dân tộc thiểu số trước, sau đó mới đến đối tượng học sinh người Kinh. Kết quả xét tuyển sẽ được công bố vào trung tuần tháng 7.2011. Công tác điều chuyển, luân chuyển giáo viên về công tác tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú cũng đang được tiến hành. Ông Ẩn cũng cho biết thêm, sau khi thông tin về Trường phổ thông Dân tộc nội trú chuẩn bị đi vào hoạt động được đăng tải trên báo và phát sóng trên đài truyền hình, rất nhiều phụ huynh người dân tộc thiểu số đã đến tận trường để hỏi thêm thông tin và tham quan trường. Hầu hết đều bày tỏ sự phấn khởi khi nhìn thấy cảnh trường ốc khang trang.

VIỆT ĐÔNG