Trường Tây- Hoà Thành: Truy bắt nóng đối tượng trộm cắp, lừa đảo và tàng trữ ma tuý

Cập nhật ngày: 01/04/2011 - 10:55

Khoảng 15 giờ 15 phút ngày 30.3.2011, anh Dương Hữu Nghĩa (Công an xã Trường Tây, phụ trách ấp Trường An) cùng hai thành viên Đội TTND đang trên đường đi mời các đối tượng có liên quan đến ma tuý trên địa bàn về trụ sở xã để kiểm tra, trong đó Lê Công Chung (ngụ ấp Trường An) là đối tượng nằm trong danh sách công an quản lý. Khi anh Nghĩa cùng hai đồng sự đến nhà Chung, thấy mặt công an, Chung bỏ chạy và lẩn trốn trong nhà một người dân.

Trong lúc công an địa phương đang truy tìm, anh Nghĩa nhận cú điện thoại của anh Huỳnh Văn Thống (Trưởng Công an xã Trường Tây) cho biết: “Người dân vừa báo tin có kẻ trộm đột nhập vào quán cà phê Cát Phượng, các anh phải truy bắt cho bằng được”. Lập tức anh Nghĩa cùng hai TTND và công an xã đến nơi nhưng kẻ trộm đã trốn thoát bằng cửa sau.

Chị Nguyễn Thị Kiều Phượng (chủ quán cà phê) trình bày, khi chị phát hiện gã thanh niên từ trong phòng chạy thoát ra ngoài, thì số tiền gần 600.000 đồng và chiếc ĐTDĐ hiệu FPT của chị Phượng đã “không cánh mà bay”. Qua lời mô tả chân dung kẻ thoát chạy, anh Nghĩa nhận định kẻ trộm tài sản trong quán cà phê không ai khác hơn là Lê Công Chung, đối tượng nghiện ma tuý trong danh sách quản lý của công an địa phương. Cuộc truy xét đối tượng được mở rộng, cuối cùng Chung đã bị bắt khi hắn lẩn trốn trong một quán cà phê gần nghĩa địa Bàu Ếch.

Tại cơ quan công an, Chung đã thừa nhận hành vi trộm cắp. Tang vật Chung mang theo trong người gồm có: 17 tép heroin đựng trong một hộp nhựa, 1 ĐTDĐ FPT và 547.000 đồng. Chung khai nhận thêm: Thấy công an đến, Chung sợ quá nên chạy trốn. Không ngờ khi chui vào phòng quán cà phê Cát Phượng thấy tiền và điện thoại của chủ quán để trong hộc tủ nên sẵn dịp “chôm” luôn…

Anh Dương Hữu Nghĩa cho biết thêm: trước đó hai ngày, Lê Công Chung đã thực hiện trót lọt một vụ lừa đảo, khiến một tài xế taxi ấm ức đến Công an xã Trường Tây trình báo: Khoảng 20 giờ ngày 27.3, Chung thuê xe taxi tại ngã ba Long Hải đi TP.HCM. Trên đường đi, Chung nói với tài xế: Em đi thăm người thân nằm viện ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Anh đưa em đến đó rồi chở em về Tây Ninh luôn, tiền bạc em sẽ thanh toán đủ. Đến trước cổng bệnh viện, Chung điện thoại gọi “ai đó”, một lúc sau có một gã thanh niên chạy tới. Hai người thì thầm trao đổi một lúc thì Chung lên xe về Tây Ninh. Đến 0 giờ 20 phút ngày 28.3, xe taxi đến khu vực xã Trường Tây chạy ngang qua quán cà phê Cát Phượng “vị khách bao xe khứ hồi” liền khều nhẹ tài xế dừng xe lại” “Tới nhà em rồi, anh đợi em một chút, vào nhà lấy tiền trả cho anh”. Tin lời, tài xế xe taxi ngồi ngóng mãi mà không thấy gã khách trở lại. Biết mình bị lừa số tiền theo hiển thị trong máy tính tiền là 1.670.000 đồng, tài xế taxi đã đến công an xã trình báo.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, lời khai những người liên quan trong vụ trộm cắp tài sản cùng vụ lừa tài xế taxi, tên Chung và tang vật đã được chuyển giao cho Công an Hoà Thành tiếp tục thụ lý điều tra.

GIA MINH