Trương Thanh Hằng mang về chiếc HCV thứ 16

Cập nhật ngày: 13/11/2011 - 12:06

Nữ hoàng điền kinh Trương Thanh Hằng đã nâng tổng số HCV của đoàn VN lên con số 16 khi giành chiến thắng ở cự ly 1.500m sở trường. Vận động viên từng giành HCB ở Asiad đã về nhất với thành tích 4'15''77 và sau cự ly này thì Hằng sẽ còn tiếp tục nhắm đến chiếc HCV ở cự ly 800m.

Niềm vui của người này lại là nỗi buồn của người khác. Nhà vô địch SEA Games 25 Nguyễn Đình Cương đã đánh mất ngôi ở cự ly 1500m nam khi chỉ về thứ 4 chung cuộc.

Như vậy, hiện điền kinh Việt Nam đã giành được tổng cộng 3 HCV, bởi trước đó thì Nguyễn Thị Thanh Phúc đã chiến thắng ở cự ly đi bộ 20km, còn Dương Thị Việt Anh giành HCV nhảy cao khi vượt qua mức xà 1m90 và cô gái người Bạc Liêu này là người thứ hai giành HCV nhảy cao nữ cho thể thao Việt Nam ở SEA Games sau Bùi Thị Nhung trước đây.

Trong buổi sáng, Thanh Phúc đã mở hàng cho điền kinh với HCV nội dung đi bộ 20km dành cho nữ, còn em trai cô là Nguyễn Thành Ngưng giành HCĐ ở cự ly 20km dành cho nam. Điều đáng nói là đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia nội dung đi bộ ở SEA Games.

Lãnh đạo đội điền kinh Việt Nam Dương Đức Thủy đã cho biết: “Đây là nội dung mới mà năm nay điền kinh Việt Nam đã mạnh dạn tham gia. Thành tích mà Phúc giành được là quá xuất sắc để cho thấy thành quả mà chúng ta đã dày công đầu tư trong vài năm qua. Môn thi này có đặc điểm khá nhạy cảm với việc bị bắt lỗi kỹ thuật như các môn võ. Nhưng Phúc đã thi đấu quá tốt để cán đích đầu tiên.  Nội dung này lần đầu tiên chúng ta tham dự nhưng đã có kết quả khả quan và đấy là động lực đề cho các VĐV khác của điền kinh Việt Nam nỗ lực ở các nội dung tiếp theo".

Cần nhớ, bơi lội và điền kinh là hai môn thể thao cơ bản nhất trong các kỳ Olympic, nên chiến công này càng trở nên đáng giá. Những chiến thắng này đã xua bớt nỗi buồn sau khi Vũ Thị Hương thất bại ở nội dung 100m nữ.

Hoàng Quý Phước thể hiện phong độ tuyệt vời trên đường đua 100 m bướm

Trên đường đua xanh, Hoàng Quý Phước đã về nhất ở cự ly 100m bướm nam với thành tích  53 giây 07, phá sâu chuẩn B của Olympic. Hồi đầu năm nay, tay bơi người Đà Nẵng đã từng giành chuẩn B Olympic để đoạt vé dự Olympic London vào năm sau.

Cũng ở môn bơi lội, tài năng trẻ mới được phát hiện là Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCB ở cự ly 400 m hỗn hợp cá nhân nữ ngay ở lần đầu tham dự SEA Games. Dù không phải là vàng, nhưng thành tích này vẫn đáng được ghi nhận, đồng thời cho thấy sự tiến bộ của bơi lội Việt Nam.

Đội tuyển Canoeing cũng đã hoàn thành nhiệm vụ ở SEA Games lần này với chiếc HCV thứ hai khi Nguyễn Thành Quang (môn Canoeing) giành chiến thắng ở nội dung K 200m.

Nguyễn Thanh Quang mang về tấm HCV thứ tám cho đoàn Việt Nam

Ngoài những thành tích trên thì trong ngày hôm nay thể thao Việt Nam còn gặt hái được HCV ở nhiều nội dung khác . Đầu tiên phải kể tới môn bắn súng, thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam, với chiến thắng của Vũ Thành Hưng và Hà Minh Thành.

Tại nội dung súng trường nằm bắn 60 viên cự ly 50m, Vũ Thành Hưng giành tổng cộng 696,7 điểm và mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Còn tại nội dung chung kết 25m súng ngắn bắn nhanh, Hà Minh Thành đã tiếp bước đồng đội khi giành HCV với 29 điểm, hơn VĐV người Malaysia giành HCB 2 điểm.

Nỗi thất vọng khi thua ở chung kết của Hoàng Hiệp

Nếu như bắn súng đã có 2 HCV thì số HCV của Karatedo đã là 3 với chiến thắng của Lê Bích Phương (Đính chính: Yến Phương  ở hạng 61kg chỉ giành HCB chứ không phải HCV như đã thông tin trước đó). Ở hạng 55 kg dành cho nữ, Lê Bích Phương đã đánh bại võ sỹ nước chủ nhà Pustitisari 4-0 ở trận chung kết. Cần nhắc lại, Bích Phương chính là người giành chiếc HCV duy nhất cho thể thao Việt Nam tại Asiad năm ngoái.

Tiếp sau các môn thể thao thế mạnh là võ và bắn súng, đội tuyển Đấu kiếm cũng đã lập công với chiến thắng của Nguyễn Lệ Dung ở nội dung kiếm chém nữ, khi hạ đối thủ chủ nhà 15-8 ở chung kết. Đây là lần thứ tư lyên tiếp cô gái người Hà Nội này giành HCV ở SEA Games.

Nguyễn Lệ Dung giành HCV ở môn đấu kiếm

Tiếp đó, đến lượt Xe đạp có tên trên bảng vàng khi Đinh Thị Như Quỳnh giành chiến thắng ở nội dung Xe đạp băng đồng.

Danh sách HCV của đoàn thể thao VN ở SEA Games 26
Ngày 12.11:

01. Nguyễn Thị Mai – Kiều Thị Hảo (Canoeing, K2 500m nữ)

02. Nguyễn Đình Toàn – Nguyễn Minh Tú (Taekwondo, Quyền đôi nam – nữ)

03. Thạch Thị Trang (Karatedo, đối kháng hạng cân 68kg nữ)

04. Dương Thành Tâm (Taekwondo, đối kháng hạng cân dưới 74kg nam)

05. Vũ Thị Nguyệt Ánh (Karatedo, đối kháng hạng 50 kg nữ)

06. Nguyễn Hà Thành, Đặng Nam, Phạm Phước Hưng, Nguyễn Tuấn Đạt và Hoàng Cường (TDDC, đồng đội nam)

Ngày 13.11:

07. Nguyễn Thị Thanh Phúc (Điền kinh, đi bộ 20 km nữ)

08. Nguyễn Thành Quang (Canoeing, K 200m)

09. Vũ Thành Hưng (Bắn súng, súng trường nằm bắn 60 viên cự ly 50m)

10. Hà Minh Thành (Bắn súng, súng ngắn bắn nhanh cự ly 25m)

11. Nguyễn Lệ Dung (Đấu kiếm)

12. Lê Bích Phương (Karatedo, hạng cân 55kg nữ)

13. Đinh Thị Như Quỳnh (Đua xe đạp, băng đồng)

14. Hoàng Quý Phước (Bơi lội, bơi bướm 100m nam)

15. Dương Thị Nguyệt Anh (Điền kinh, nhảy cao)

16. Trương Thanh Hằng (Điền kinh, Chạy 1.500m nữ)

Theo Vietnam+/VNE