Trường THPT Dương Minh Châu: Hạn chế tình trạng học sinh đi học bằng xe máy phân khối lớn

Cập nhật ngày: 27/03/2012 - 11:24

(BTNO)- Trường THPT huyện Dương Minh Châu (DMC) có trên 900 học sinh. Theo thống kê của nhà trường, hằng ngày có 110 em đi học bằng xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe (cả trường chỉ có 3 trường hợp học sinh lớp 12 có giấy phép lái xe).

Học sinh đã chịu khó đến trường bằng xe đạp, xe đạp điện hoặc xe máy

phân khối thấp

Thực hiện quy định của Sở GD&ĐT Tây Ninh, từ ngày 20.2.2012, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao ý thức, tự giác chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, Trường THPT DMC đã có nhiều giải pháp tích cực như thông báo về việc nghiêm cấm học sinh đi xe môtô phân khối lớn, mời gia đình đến làm cam kết không cho con em đi học bằng xe môtô phân khối lớn; nếu học sinh vi phạm nhà trường sẽ có những biện pháp mạnh như cảnh cáo toàn trường, tái phạm sẽ đình chỉ học trong 7 ngày... Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, công an thị trấn DMC yêu cầu các hàng quán xung quanh trường không cho học sinh gửi xe. Mỗi ngày, nhà trường còn cho cán bộ giám thị kiểm tra tại khu vực giữ xe của các khối lớp, khi phát hiện học sinh vi phạm đều xử lý nghiêm.

Sau hơn một tháng thực hiện các giải pháp một cách quyết liệt, đến nay tình trạng học sinh đi xe phân khối lớn đến trường đã không còn. Hầu hết các em học sinh lúc trước đi xe phân khối lớn thì nay đã chuyển sang đi xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3, đi xe đạp điện hoặc xe đạp.

Một cán bộ giám thị của trường cho biết, nhà trường hiện còn gặp một số khó khăn như mới chỉ quản lý được số học sinh để xe ở khu vực giữ xe của các khối lớp, còn số học sinh gửi xe ở nhà trọ, hoặc gửi nhà bạn học thì không thể quản lý được; tình trạng học sinh đi xe môtô, xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm vẫn còn khá phổ biến.

Giang Sơn