Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

“Trượt tuyết” trên sóng nước

Cập nhật ngày: 27/02/2013 - 05:33

Một người đàn ông California đã phát kiến ra hình thức lướt sóng mới vô cùng độc đáo. Chơi đùa với những con sóng có độ cao gần 10m, người đàn ông này có thể đứng trên đôi ván trượt nước giống hệt ván trượt tuyết.

Chuck Patterson, 43 tuổi đã có sự kết hợp thần kỳ như một vận động viên trượt tuyết và lướt ván chuyên nghiệp để trở thành người đầu tiên trên thế giới “trượt tuyết trên sóng nước”.

Đối nghịch với lướt ván trên nước đòi hỏi người tham gia phải luôn làm chủ được đôi ván trượt của mình và nó được coi là đỉnh cao của hình thức “trượt tuyết tự do”.

Được biết tốc độ trượt trên nước của anh Patterson đạt đến 48km/giờ khi đương đầu với những cơn sóng lớn.

Nhiếp ảnh gia Greg Huglin là người đã chụp được những hình ảnh kỳ diệu của anh khi thực hiện trò chơi mạo hiểm này tại khu vực gần Santa Barbara.

Được biết trong quá trình trượt nước, anh Patterson còn sử dụng hai cây gậy trượt tuyết để giúp anh cân bằng hơn. Riêng hai ván trượt ở chân được làm lại rất thông minh khi kết hợp giữa trượt nước và trượt tuyết.

Anh này cho biết: “Môn thể thao mới này khiến tôi có cảm giác nó cũng giống như là trượt tuyết vậy, vì làn nước ấm giống như tôi đang lướt trên tuyết mềm.

Cảm giác khi bạn được thả ra trong sóng nước lúc đầu có vẻ như khá tẻ nhạt do bạn đi khá nhanh. Tôi không nghĩ có bất cứ ai trên thế giới cũng đang làm việc này. Tuy nhiên, với tôi, nó chỉ là một chút niềm vui bên cạnh sở thích lướt sóng và trượt tuyết”.

Theo 24h