Truyền hình trực tiếp “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình”

Cập nhật ngày: 15/04/2014 - 04:44

Với mục đích tái hiện, tôn vinh chiến thắng Điện Biên Phủ, chương trình sẽ là nơi khán giả được gặp gỡ những con người làm lịch sử của Việt Nam và thế giới, những con người đã đi vào huyền thoại, những nhân chứng trong cuộc chiến cam go và khốc liệt; là nơi khán giả sẽ được khám phá ra những góc nhìn mới chưa từng được biết đến về một quãng đường lịch sử của dân tộc ta với những câu chuyện, những bí mật chưa được tiết lộ, những kỷ vật đặc biệt còn giữ lại bởi những người bạn quốc tế trong trận chiến oanh liệt và hào hùng.

images495014-SKDienBienPhu-1.jpg

Sân khấu của chương trình "Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình".

Đây là chương trình lớn đầu tiên thực hiện tại trường quay ngoài trời mới, hiện đại của Đài Truyền hình Việt Nam, tái hiện chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa. Lần đầu tiên ê-kip VTV6 trực tiếp sang Pháp để gặp gỡ những nhân chứng lịch sử quan trọng và thực hiện các phóng sự phát sóng trong chương trình.

Chương trình mang tới nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, những câu chuyện đa chiều của các chứng nhân lịch sử mang góc nhìn đậm chất nhân văn, và truyền tải thông điệp về hòa bình.

Theo MAI AN (Sài Gòn Giải Phóng)