TT. Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật TP.HCM: Khám bệnh cho trẻ suy dinh dưỡng huyện Hoà Thành

Cập nhật ngày: 23/06/2011 - 02:05

(BTNO)- Ngày 23.6, Đoàn y bác sĩ Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật TP.HCM (thuộc Bộ LĐTB&XH) kết hợp với Trung tâm y tế huyện Hoà Thành tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng ở 2 xã Trường Hoà và Trường Tây.

Đoàn đã khám bệnh cho 135 trẻ ở xã Trường Hoà và 216 trẻ ở xã Trường Tây, đồng thời cấp cho mỗi em một phần thuốc và 1 hộp sữa bột Vinamilk trị giá 145.000 đồng/phần.

Khám bệnh cho trẻ suy dinh dưỡng huyện Hoà Thành

Ngoài việc khám bệnh cấp thuốc, các bác sĩ của Trung tâm còn kiểm tra sàng lọc những trẻ bị suy dinh dưỡng, bệnh tay chân miệng, bại não, bệnh tim bẩm sinh, chậm phát triển, tâm thần vận động… để tư vấn cho gia đình và hỗ trợ điều trị kịp thời. Đối với những em bị tim bẩm sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Trung tâm hướng dẫn hỗ trợ mổ tim miễn phí; với trẻ bại não, chậm phát triển, tâm thần vận động - nếu gia đình có nhu cầu sẽ được Trung tâm hướng dẫn điều trị và được hỗ trợ 1 phần. Đặc biệt, đối với những trẻ bị bỏ rơi, trẻ mồ côi, trẻ bị suy dinh dưỡng thuộc gia đình nghèo có độ tuổi từ 0 - 5 tuổi sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí tại Trung tâm.

Việc tổ chức khám chữa bệnh cho trẻ thuộc gia đình nghèo ở địa phương đã giúp phát hiện và tạo điều kiện cho các em được phục hồi chức năng, phục hồi suy dinh dưỡng.

Nguyễn An