BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tự chế hỗn hợp làm dịu da sau khi đi ngoài nắng

Cập nhật ngày: 10/06/2014 - 07:21

1. Nguyên liệu

Nước ép cây lô hội

3, 4 quả blueberry tươi

3 lát dưa chuột đã gọt vỏ

1 lọ xịt

Chiết xuất lô hội: Việc sử dụng nước ép lô hội trong thành phần chính là do khả năng giúp làm giảm sưng tấy trên da thần kì của loại cây này. Bạn có thể thấy hầu hết mọi người đều sử dụng cây lô hội, các sản phẩm có chứa tinh chất lô hội để thoa lên da khi bị sưng, rộp. Lô hội còn được gọi là loại cây bất tử trong thuyết Ai Cập cổ đại do khả năng sống sót trong điều kiện hạn hán khắc nghiệt. Khi thoa lô hội lên da, tinh chất lô hội sẽ nhanh chóng thấm sâu vào trong da bù đắp cho dưỡng ẩm đã bị mất.

Quả blueberry: Trong trái blueberry có chứa rất nhiều vitamin C, B, A và E. Không những là một loại quả dinh dưỡng, blueberry còn chứa chất chống oxy hóa giúp các vết rám nắng cân bằng trở lại. Đó là lý do, trái blueberry được bình chọn là loại quả dành cho da.

Dưa chuột: Bạn có thể đắp mặt nạ với dưa chuột để có làn da đủ độ ẩm mềm mịn tuyệt vời. Dưa chuột là loại rau củ giúp bảo vệ làn da bạn một cách hiệu quả với khả năng làm dịu da và chất chống oxy hóa giúp tái tạo collagen, elastin. Dưa chuột phủ lên da một lớp bảo vệ các tế bào da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

2. Cách làm:

Đổ nước ép lô hội vào trong chai xịt, sau đó cho blueberry và dưa chuột đã gọt vỏ vào ngâm cùng. Vì đây là hỗn hợp từ hoa quả tươi, không chứa chất bảo quản nên bạn nên chỉ việc cất vào tủ lạnh và sử dụng hỗn hợp này hàng bằng cách phun đều lên da sau khi đi nắng về hoặc khi phát hiện có vết rám trên da.

Theo TTT/AF