Tự chế nhạc chuông điện thoại nhanh chóng và sành điệu

Cập nhật ngày: 03/04/2011 - 10:15

Ngoài việc cố sở hữu một sim số đẹp, một điện thoại đẳng cấp… thì một nhạc chuông độc đáo và không đụng hàng sẽ càng tăng thêm sự khác biệt của “dế” yêu và đẳng cấp của chủ “dế”.

1/ Mad Ringtones

( http://www.madringtones.org/ )

Dịch vụ trực tuyến vô cùng trực quan và đơn giản này cung cấp cho bạn một công cụ cắt nhạc chuông hoàn hảo qua các bước vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn được cung cấp những  lựa chọn như đưa file mp3 trực tiếp từ đĩa cứng lên chương trình để xử lý hoặc cắt nhạc trực tiếp qua link file mp3 hay link file video trên youtube. Sau quá trình xử lý bạn có thể click và giữ ctrl cho để tô đậm đoạn nhạc mà mình thích, sau đó click nút Save đoạn ringtone sẽ được lưu và cho phép bạn tải về dưới dạng file mp3.

2/ Make Own Ringtone

(http://makeownringtone.com/ )

Đây là dịch vụ tạo nhạc chuông vô cùng đơn giản hỗ trợ upload file âm thanh đa dạng gồm mp3, wma, ogg từ đĩa cứng của bạn. Sau đó chi thao tác click chuột chỉ điểm đầu và điểm đích trên thang âm là bạn đã hoàn tất 50% công việc. Điểm ưu việc hơn của MakeOwnRingtone so với MadRingtone là Dịch vụ hỗ trợ đa dạng hiệu ứng và bộ lọc được hiển thị chi tiết tại 3 thẻ tuỳ chỉnh chính là : EASY MODE (chế độ cơ bản-mặc định), ADVANCED MODE(Chế độ nâng cao cho phép tuỳ chỉnh thêm các chế độ lọc ồn, tăng giảm âm trầm bổng …) và EXPERT MODE ( chế độ tuỳ chỉnh đầy đủ nhất với hàng loạt các hỗ trợ chỉnh sửa cao cấp). Sau khi đã tuỳ chỉnh theo ý thích bạn click nút MAKE A RINGTONE  để xuất ra file mp3 nhạc chuông thành phẩm và bạn chỉ cần lưu về chép vào điện thoại và sử dụng hay RESET để làm lại từ đầu.

3/ Audiko ( http://audiko.net )

Tương tự như 2 dịch vụ trên audiko cũng không yêu cầu đăng ký tài khoản cũng như cho phép upload nhạc lên dịch vụ từ nhiều nguồn: máy tính, link trực tiếp hay Youtube.com. Audiko không cho phép linh hoạt thời lượng nhạc chuông như 2 dịch vụ trên mà chỉ giới hạn 30 giây, cũng như không tích hợp các bộ lọc cao cấp nhưng điều người dùng thích ở dịch vụ vày là sự đơn giản trong cách dùng. Hãy kéo dãy định hình nhạc chuông trên than âm để xác định đoạn nhạc sẽ cắt và click nút Create ringtone! là đã hoàn thành một đoạn nhạc chuông bạn chỉ việc download đoạn nhạc chuông (mp3) cho điện thoại thông thường và (m4r) về sử dụng cho Iphone, vô cùng tiện dụng .

4/ Tuneusin

( http://www.tuneusin.com/Online-Ringtone-Converter/ )

Dịch vụ cuối cùng là Tuneusin Online Ringtone Converter đây là một dịch vụ tạo nhạc chuông tương đối đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chuyển đổi và làm theo 3 bước đơn giản là upload nhạc, điền thông tin và click vào thẻ Cut It để cửa sổ Cut Your song hiện ra bạn làm tương tự như ở các dịch vụ trên và click nút PROCESS để hoàn tất. Cuối cùng chọn Download now để lưu lại.

Trên đây là những dịch vụ tạo nhạc chuông trực tuyến mạnh mẽ, đơn giản và không phải mất tiền bạc hay công sức ngồi đăng ký tài khoản. Nếu bạn có điều kiện hơn thì vẫn có thể trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ tương tự tại : http://www.tonebee.com , http://ringring.vn hay http://mymusicrings.com/. Hoặc nếu bạn đang sở hữu “dế” Android có thể trãi nghiệm một dịch vụ tương tự là Ringdroid , xem cụ thể tại (http://code.google.com/p/ringdroid/ ).

L.K (st)

 


Liên kết hữu ích