Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Tự làm nem nắm tại nhà vừa ngon, vừa sạch hơn ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức!
Nguyên liệu:
300 gr thịt heo, nên nhớ là chọn phần thịt mông mới, còn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn
300 gr da heo
Tỏi, nước mắm, bột ngọt, lá đinh lăng, thính và lá sung
Chế biến:
Thịt rửa sạch và luộc cho đến khi thịt chín, nhớ là không nên để chín kỹ quá sẽ làm mất độ ngon của nem, sau đó bạn dùng sống dao băm nhuyễn thịt.
Rửa sạch lá đinh lăng và lá sung.
Luộc chín da heo, nhưng đừng luộc quá lâu sẽ làm da không còn giòn nữa, luộc xong ngâm với nước sôi để nguội khoảng 3 phút rồi để ráo nước, cắt thành từng sợi nhỏ.
Ướp vào thịt 3 muỗng cà phê nước mắm, bột ngọt, tỏi băm rồi bóp thật đều cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo cho thính vào, trộn đều cho đến khi thính bám và hòa quyện vào thịt. Cuối cùng chúng ta cho da vào và cũng bóp đều tay để cho các nguyên liệu thật quyện vào nhau.
Sau đó vo lại thành từng viên vừa phải, rồi cuốn với lá sung, đinh lăng và chấm nước mắm tỏi ớt để thưởng thức.
Thật đơn giản, nhưng sẽ cho cả gia đình bạn một bữa ăn thơm ngon và khó cưỡng lại được!
Theo khoe&dep