Từ ngày 3.10: Xử lý mô-tô chạy bên ngoài dãy phân cách trên đường 30.4

Cập nhật ngày: 29/09/2011 - 11:47

(BTNO)- Sau hơn nửa tháng thực hiện thí điểm phân luồng giao thông trên trục đường 30.4, bên cạnh việc nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường này đã có ý thức chấp hành tốt thì vẫn còn nhiều người điều khiển xe môtô 2 bánh chưa tuân thủ theo quy định phân luồng.

Nhiều xe môtô 2 bánh vi phạm lưu thông trên làn đường chính, phía ngoài dãy phân cách đường 30.4

Không chỉ vậy, nhiều xe môtô 2 bánh không lưu thông trên làn đường phía trong dãy phân cách, mà lại lưu thông trên làn đường chính, phía ngoài dãy phân cách đường 30.4, gây tình trạng lộn xộn trong lưu thông giữa xe ôtô và xe môtô. Một số xe ôtô không đậu xe trong vạch sơn vàng đã kẻ trên mặt đường, mà lại đậu xe trên làn đường phía trong dãy phân cách hai bên đường, khiến phần đường dành cho xe môtô 2 bánh lưu thông đã nhỏ lại hẹp thêm, gây khó khăn cho các xe môtô 2 bánh khi di chuyển. Bên cạnh đó, một số xe 2 bánh lại không đậu trên vỉa hè trong vạch sơn vàng mà đậu xe ra ngoài vạch, lấn đường của người đi bộ.

Với những tồn tại trên đã làm cho tình trạng lưu thông trên trục đường 30.4 thêm phức tạp hơn.

Để chấm dứt tình trạng giao thông lộn xộn trên đoạn đường này, UBND Thị xã đã có thông báo kể từ ngày 3.10.2011 sẽ tiến hành xử lý các phương tiện giao thông không chấp hành quy định. Do đó người dân cần có ý thức chấp hành, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phấn đấu xây dựng đô thị Thị xã văn minh.

Quế Hương