Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Tù nhân được đối đãi sướng nhất thế giới

Cập nhật ngày: 21/02/2011 - 12:03

Được ăn các món ăn từ nhà hàng, độc quyền sử dụng thư viện, phòng thể dục, TV..., nhưng tù nhân sướng nhất thế giới này cũng là người duy nhất bị giam giữ ở đất nước San Marino nhỏ bé.

Chính quyền San Marino từ chối nêu tên người đàn ông 30 tuổi này vì lý do an ninh. Ông ta được tiếp tế đồ ăn hằng ngày từ một nhà hàng địa phương, bởi việc mở căn tin trong tù phục vụ cho một mình tù nhân này là không kinh tế. Người này hiện chiếm giữ một trong 6 phòng giam, hợp thành nhà tù duy nhất trên toàn quốc. Phòng giam này được ghép vào chái nhà của tu viện Capuchin cũ kỹ.

Đây là tu viện nằm trên sườn của một ngọn núi đá vôi lớn, cùng với một vùng đất trồng trọt bằng phẳng và khu dân cư, tạo nên đất nước nhỏ thứ 3 của Châu Âu, sau Vatican và Monaco.

Kể từ khi tù nhân này chuyển đến vào tháng trước, người duy nhất mà ông ta có thể liên lạc là nhân viên nhà tù, luật sư và thân nhân trong các chuyến thăm thường xuyên. Ngoài ra, người đàn ông được phép ra ngoài một tiếng mỗi ngày để giải lao cho bớt cô đơn trong tù.

Hiện tại, ông ta còn phải ở tù 8 tháng vì tội danh liên quan đến bạo lực gia đình. Tuy nhiên, việc chấp hành án trong cô đơn này sắp kết thúc vì có một bạn tù dự kiến được chuyển đến trong vài ngày tới.

San Marino là đất nước rộng 61 km2, có khoảng 30.000 dân với tỷ lệ phạm tội thấp. Nước này tuyên bố nền cộng hòa độc lập trong 1.700 năm qua và là nhà nước lâu đời nhất thế giới.

TT (St)