Tự tắt máy bằng đồng hồ

Cập nhật ngày: 11/07/2012 - 05:04

WinMend Auto Shutdown là một phần mềm tiện ích miễn phí có chức năng tự động tắt máy tính (), khóa máy (logoff), chuyển máy sang chế độ ngủ đông (hibernate) hay chỉ đơn giản là chuyển máy tính sang chế độ sleep một cách tự động với thời gian mà bạn định trước.

Việc sử dụng WinMend Auto Shutdown tương đối khá đơn giản và dễ thiết lập.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm một cách bình thường. Giao diện WinMend Auto Shutdown khá đơn giản với 2 nhóm thiết lập là hành động (Task) và tùy chỉnh thời gian (Time).

Tại nhóm Task, bạn thiết lập hành động sẽ được tự động thực hiện sau khi thời gian thiết lập kết thúc. Với nhóm Time, bạn có thể thiết lập thời gian để thực hiện Task một cách khá cụ thể, cả về ngày tháng và thời gian đếm ngược. 

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn vào nút lệnh Start Task để bắt đầu quá trình đếm ngược. Một loạt cửa sổ tùy chọn nhắc nhở sẽ hiện lệnh, bạn nhấn Yes để xác nhận hoặc No để từ chối và tiến hành thiết lập lại.

Trước khi máy tính chuẩn bị thực hiện hành động mà bạn đã thiết lập trước đó sau quảng thời gian xác định khoảng 30 giây, một cửa sổ nhắc nhở sẽ xuất hiện. Nếu từ chối hành động, bạn hãy nhấn No để xác nhận hoặc Yes để chấp nhận.

Quá trình tắt máy tính của phần mềm tương đối an toàn vì nó sẽ tự động tắt dần các ứng dụng đang chạy rồi sao đó mới bắt đầu tắt máy tính hoàn toàn. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt bằng cách nhấn vào tùy chọn Language và chọn Tiếng Việt. Sau đó nhấn OK để lưu lại

L.K (st)