Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Tử vong vì tiêm mỡ bò vào mặt để làm đẹp

Cập nhật ngày: 16/09/2011 - 05:32

Một phụ nữ 63 tuổi tự chế sẩn phẩm làm đẹp từ mỡ bò bằng cách luộc thịt bò để tách lấy mỡ và tự tiêm mỡ nóng vào mặt để làm đẹp. Bà đã tử vong sau đó.

Bà Janet Hardt, đến từ Homewood, Bang Illinois của Mỹ đã tự chế sản phẩm làm đẹp bằng cách luộc thịt bò để tách lấy mỡ và tự tiêm mỡ nóng vào mặt để làm đẹp. Ngay sau đó bà đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu vì cảm thấy khuôn mặt nóng như đang bốc cháy, nhưng các bác sĩ không thể cứu được Janet Hardt.

Theo tờ Chicago Sun-Times, bà Hardt tử vong do nhiễm trùng trong miệng và môi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ đây là một bài học cho những phụ nữ thích làm đẹp bằng các sản phẩm tự chế.

Tiến sĩ Phillip Haeck, chủ tịch của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ cho biết: "Có rất nhiều người tự tiêm thuốc vào mặt để xóa nếp nhăn, nhưng tôi không biết bất cứ một tổ chức y tế nào khuyên phụ nữ làm như vậy. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng tự làm đẹp để tiết kiệm chi phí, nhưng kết cục là họ mất nhiều tiền hơn để khắc phục hậu quả sau đó”.

Được biết bà Hardt trước đây cũng đã từng tự tiêm mỡ bò vào mặt và cũng đã nhiều lần thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vùng da mặt. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho vùng da mặt của bà bị viêm nhiễm.

“Một mũi tiêm có thể khiến da bị tổn thương hoặc lở loét. Chúng tôi biết tiêm protein động vật không gây nguy hiểm tổng thể, nhưng nó có xu hướng gây nên các phản ứng cục bộ, như hiện tượng da mặt bị nóng như đang cháy của bà Hardt ” tiến sĩ Haeck nói thêm.

(Theo Danviet)