Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh!

Cập nhật ngày: 17/01/2016 - 12:00

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh giò:

- 200g gạo tẻ ngâm qua đêm hoặc trước 4h

- 20g bột bắp

- 300g đùi gà

- 4 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút

- Nấm mèo, hành hương, tiêu, lá chuối, màng bọc thực phẩm

Thực hiện:

Gạo tẻ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn chỉ thêm 1/2 chén nước trong quá trình xay sau đó cho bột bắp vào khuấy đều.

Đùi gà cắt lấy phần thịt ra riêng giữ phần xương cho vào nồi nấu để lấy nước dùng sau 20 phút tắt bếp để nguội. Bạn nhớ nêm 1 muỗng bột nêm nhé để nước dùng đậm đà hơn.

Sau khi nước dùng đã nguội cho 300ml nước dùng vào chung với hỗn hợp bột đặt lên bếp nấu nửa sống nửa chín.

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn cho hành vào phi thơm sau đó thịt gà băm nhỏ và nấm mèo xào, nêm gia vị thêm tiêu để khi ăn bánh sẽ rất thơm.

Trứng luộc và cắt đôi nếu là trứng gà.

Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi lau khô. Bạn cắt lá chuối hình vuông hay hình chữ nhật đều được. Đặt miếng màng bọc thực phẩm sau đó đến lá chuối, gấp hình tam giác tiếp đến gấp 2 mép lá lại và cho bột vào giữa dùng muỗng dàn miếng bột để cho nhân và trứng vào. Gói lại.

Đặt lên bếp hấp 10-15 phút tuỳ vào độ lớn của bánh. Bánh giò dùng nóng rất ngon.

Theo Trí Thức Trẻ/AF


Liên kết hữu ích