Tưng bừng Hội trại Fico

Cập nhật ngày: 01/08/2010 - 10:53

Hội trại diễn ra trong hai ngày 31.7 và 1.8 vừa qua, tại khu vực Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh (xã Tân Hoà, huyện Tân Châu). 240 đoàn viên thanh viên (ĐVTN) của Công ty Xi măng Fico và các đơn vị lực lượng vũ trang, Y tế huyện, Xã đoàn Suối Ngô, Tân Hoà tập trung về tham gia hội trại có tên là “Tafico-Gắn kết những ước mơ”.

Tặng quà cho các tiểu trại

Ngay từ sáng sớm, các bạn ĐVTN đã tập trung dựng cổng trại. 7 giờ 30 hội trại chính thức khai mạc.

Ông Đoàn Xuân Ba, Phó Giám đốc Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh cho biết: “Đây là lần đầu tiên, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Xi măng Fico tổ chức hội trại, nhằm tạo không khí vui tươi chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Xi măng Fico và tạo điều kiện cho ĐVTN của Công ty giao lưu với các đơn vị ở địa phương để thắt chặt mối quan hệ trong công tác, cũng như trong lao động sản xuất”.

Ngay sau lễ khai mạc, các đơn vị bắt đầu phần thi dựng lều trại. Bằng sự sáng tạo và đôi tay khéo léo, các bạn trẻ đã dựng lên 8 tiểu trại xinh xắn, gọn đẹp giữa không gian mang dáng dấp công nghiệp hiện đại của Nhà máy xi măng Fico. Xong phần dựng trại, mỗi tiểu trại tuyển chọn 10 thành viên thành lập “đội tuyển” để tham gia tranh tài ở các trò chơi tập thể và trò chơi dân gian.

Có nhiều trò chơi được tổ chức như tìm bạn, chung sức, chiến sĩ hành quân, kéo co…, nhưng thích thú nhất là trò chơi tìm bạn. Các thành viên tham gia đều bịt mắt lại và được sắp xếp vị trí lẫn lộn với nhau. Nhiệm vụ của các bạn trẻ là phải tìm ra nhau và… đút nhau ăn hết hai quả chuối. Nhiều tình huống cười đau bụng khi người chơi sờ nhầm… khán giả hoặc không đút chuối cho nhau mà đút cho các thành viên trong Ban tổ chức. Sôi động nhất là trò chơi kéo co. Không phải kéo theo kiểu thông thường mà mỗi trại sinh nam phải cõng trên lưng một đồng đội nữ. Vì vậy, trò chơi không chỉ đòi hỏi về sức mạnh mà còn phải có sự ăn ý trong thi đấu.

Chỉ sau một buổi sáng cùng chơi với nhau, mọi sự ngại ngùng, e dè ban đầu giữa các bạn ĐVTN đã không còn nữa. Họ nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau. Bạn Nguyễn Thành Rạng, công nhân vận hành máy thuộc Phòng Kế hoạch- Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh vui vẻ kể: “Nhà máy mới thành lập, Chi đoàn cũng mới thành lập nên công nhân chúng em ít có dịp giao lưu với nhau và giao lưu với các đơn vị bạn. Hội trại lần này đã giúp chúng em được vui chơi, giải trí trong những ngày nghỉ cuối tuần rất tốt, giúp tụi em mở rộng mối quan hệ với các đơn vị bạn”.

Thiếu uý Thiều Văn Doanh, trợ lý Chính trị của Huyện đội Tân Châu tỏ ra hào hứng: “Em đã có một vài lần giao lưu văn nghệ, thể thao với các bạn ĐVTN của Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh, mỗi lần gặp gỡ là được quen thêm các bạn khác nhau. Qua hội trại lần này, chúng em quen thêm nhiều công nhân mới, chúng em thân với nhau hơn. Như thế sẽ tốt hơn cho lao động sản xuất và cho công tác bảo vệ an ninh biên giới”.

Sôi nổi trò chơi kéo co

Ngoài trò chơi, hội trại còn có nhiều hoạt động sôi nổi khác. Buổi chiều cùng ngày các trại sinh thi cắm hoa, thi nấu ăn. Buổi tối đốt lửa trại, múa sạp, giao lưu văn nghệ. Trong ngày cuối cùng, các trại sinh tham gia trồng cây dâm bụt làm hàng rào quanh khu nhà tập thể nhà máy Fico. Trong ngày cuối cùng, Nhà máy đã trao 63 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh nghèo hiếu học của hai xã Tân Hoà và Suối Ngô.

ĐẠI DƯƠNG