Tưng bừng sân chơi công nhân

Cập nhật ngày: 16/11/2010 - 11:07

Trong hai ngày 13 và 14.11, tại Khu công nghiệp Trảng Bàng, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hơp với Liên đoàn Lao động và Ban Quản lý các khu công nghiệp Tây Ninh tổ chức Liên hoan văn nghệ - thể thao công nhân các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Tây Ninh lần thứ I.2010.

Một tiết mục múa tham dự liên hoan.

Phần hoạt động thể thao, các vận động viên công nhân trổ tài ở 2 môn thi đấu: chạy việt dã và bóng đá. Môn chạy việt dã diễn ra vào sáng ngày 14.11 tại các đường giao thông nội bộ Khu công nghiệp Trảng Bàng. Nam chạy cự ly 3.000 mét, nữ chạy 1.500 mét. Kết quả, Tô Thị Thơ (Công ty JungKwang) đoạt giải Nhất cá nhân nữ, Phan Ngọc Duy (Công ty JinWon) giành ngôi đầu cá nhân nam. Môn bóng đá có 5 đội tham gia thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Kết quả ngày thi đấu đầu tiên, đội Công ty Hansae thắng Công ty Hoa Sen 3 – 2, Công ty Sepzone thắng Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài 2 – 1. Giải tiếp tục thi đấu vào các ngày chủ nhật cho đến 12.12.2010.

Phần văn nghệ, có 8 đội được tuyển chọn từ các khu, cụm công nghiệp chủ yếu ở Trảng Bàng, Châu Thành và Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài tham gia. Các đội đã đem đến liên hoan nhiều tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa và cả biểu diễn thời trang khá phong phú. Mặc dù chất nghiệp dư nhiều hơn chuyên nghiệp, giọng hát, lời ca, điệu múa chưa thật nhuần nhuyễn, điêu luyện nhưng các diễn viên trẻ đều chinh phục khán giả bằng sự say mê của mình trên sân khấu.

Trong khi chờ công bố kết quả xếp hạng, Phạm Văn Khá, 25 tuổi, quê ở Bạc Liêu, công nhân Công ty Ly Uyen (khu CN Trảng Bàng) vui vẻ kể: “Đầu tháng 9 vừa rồi, công ty tổ chức cho chúng em đi tắm biển Vũng Tàu, em có lên hát trong buổi giao lưu văn nghệ. Thấy em hát được thế là công ty chọn vào tập dượt để tham gia liên hoan văn nghê lần này. Em chưa biết được có giải hay không, nhưng được ca hát là em đã thấy vui rồi. Là công nhân suốt ngày chỉ lo làm việc trong xưởng, chúng em rất cần các hoạt động thể thao, văn nghệ như thế này”.

Hà Thị Thu An, làm việc tại Công ty Shinwoo cũng chia sẻ: “Để tham gia liên hoan lần này, chúng em đã tập dượt gần cả tháng qua. Có khi phải ăn mì gói để tập hát, còn phải tải nhạc trên mạng internet về tập và mua đĩa về xem các ca sĩ biểu diễn để bắt chước làm theo. Nhờ có tập dượt văn nghệ như vậy mà chúng em quên bớt mệt nhọc sau những ngày lao động và vơi bớt nỗi buồn nhớ nhà”.

Bà Trần Chinh Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty VMC Hoàng Gia (Cụm công nghiệp Thanh Điền, Châu Thành) cho biết: “Hơn 3 tháng trước, Công ty Hoàng Gia đã tổ chức vòng loại, bán kết, chung kết tại công ty. Từ đó tuyển chọn ra 10 công nhân có giọng hát hay nhất để tham gia liên hoan văn nghệ lần này. Chưa biết đội có đoạt giải cao hay không nhưng thấy các em vui vẻ, gắn bó với công ty chúng tôi cũng thấy vui theo”.

Song ca

Hai đêm văn nghệ thu hút sự có mặt, cổ vũ của hàng ngàn công nhân. Đêm chung kết, mặc dù trời mới tạnh mưa, đường đi còn đọng nước, nhưng lớp lớp công nhân nam nữ kéo đến xem, đứng chật kín cả đoạn đường. Các tiết mục hay đều nhận được những tràng vỗ tay tưng bừng từ phía khán giả. Cuối buổi, trong khi chờ ban giám khảo làm việc, các bạn trẻ thay nhau lên sân khấu trổ tài. Giọng ca này chưa dứt đã có nhiều giọng ca khác chực sẵn chờ tới lượt.  

Bà Đặng Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức Liên hoan tỏ ra hài lòng cho biết: “Mục đích của liên hoan nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho công nhân. Qua đó cũng nhằm tuyển chọn những tài năng thể thao, văn nghệ tham gia tranh tài vòng khu vực, toàn quốc”.

ĐẠI DƯƠNG