Tuổi trẻ Tây Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới

Cập nhật ngày: 29/02/2012 - 01:51

(BTNO)- Đây là chủ đề chính của Tháng Thanh niên năm 2012, do Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp chính quyền xã Ninh Thạnh (Thị xã) tổ chức vào sáng 29.2. Ninh Thạnh cũng là 1 trong 25 xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới. Đến dự và phát động lễ ra quân Tháng Thanh niên có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo, Trưởng ban chỉ đạo Tháng Thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo phát biểu tại lễ ra quân

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động của Đoàn tập trung vào những phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương hình thức. Một số hoạt động chính được phát động trong Tháng Thanh niên 2012 gồm: sửa chữa đường giao thông nông thôn; xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp; tuyên truyền an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường; tặng quà cho học sinh nghèo; xây tặng nhà nhân ái cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện cho các hộ nghèo; hớt tóc miễn phí, khám nha cho học sinh…

GĐ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Tây Ninh trao tặng số tiền 120 triệu đồng cho các hoạt động Đoàn năm 2012 tại Tây Ninh

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo kêu gọi đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh phát huy sức trẻ, thực hiện tốt những mục tiêu của Tháng Thanh niên, luôn xứng đáng là lực lượng xung kích, đi đầu trong các phong trào xây dựng quê hương; chủ động tham gia, đề xuất đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên, góp phần chung tay phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại cơ sở. Phó Chủ tịch yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nhất là ở những địa bàn dân cư; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn. Chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên, nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức phong trào Đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo cùng các đồng chí lãnh đạo sở, ngành tỉnh làm lễ khởi công xây tặng Nhà nhân ái cho đoàn viên nghèo xã Ninh Thạnh

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Thuận Hoà – Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải chi nhánh Tây Ninh đã trao số tiền 120 triệu đồng tài trợ cho các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Tây Ninh tặng quỹ học bổng “Đoàn Thanh niên” 10 triệu đồng. Đại diện Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng để xã Ninh Thạnh xây dựng 2 căn nhà nhân ái cho đoàn viên, hội viên nghèo của xã. Ngoài ra BCH Tỉnh đoàn cũng đã tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ninh Thạnh.

Sau lễ ra quân, đông đảo đoàn viên, thanh niên Tây Ninh đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: hớt tóc miễn phí cho trẻ em xã Ninh Thạnh, sửa chữa điện cho các hộ nghèo địa phương, ra quân tuyên truyền về Năm An toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương cũng đã đến dự lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho đoàn viên nghèo xã Ninh Thạnh.

Yên Khuê