Tuổi trẻ Tây Ninh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Cập nhật ngày: 08/09/2011 - 11:37

(BTNO)- Ngày 8.9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các huyện Bến Cầu, Gò Dầu, Dương Minh Châu, Hoà Thành và Tân Châu đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2011. 

* Hoà Thành: Đây là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm tổ chức “hội trại tòng quân”. Đến dự có Thiếu tướng Phan Tấn Tài - Phó tư lệnh Quân khu 7; ông Võ Văn Phuông - UV BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị nhận quân.

Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông tặng hoa chúc mừng các tân binh

Năm nay, huyện Hoà Thành có 240 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 11 tân binh là đảng viên, chiếm tỉ lệ 4,58%, 100% là đoàn viên, có 50 thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. Hầu hết thanh niên đều có sức khoẻ đạt loại 1 và 2, có trình độ học vấn khá (cấp THPT chiếm gần 50%). Đơn vị nhận quân Hoà Thành là Trung đoàn Bộ binh 4, Sư đoàn Bộ binh 5 và Trung đoàn 174 thuộc Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, vào đêm 7.9, huyện cũng đã tổ chức hội trại đón các tân binh, tạo điều kiện để các chiến sĩ mới làm quen cùng nhau. Nhiều hoạt động sôi nổi cũng đã diễn ra trong ngày hội như thi đấu bóng chuyền, kẹp bong bóng vượt chướng ngại vật, đua vịt, thi nấu ăn… nhằm rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể cho các tân binh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ thăm hỏi, động viên các chiến sĩ mới trước khi lên đường thi hành nghĩa vũ đối với Tổ quốc

Phát biểu tại buỗi lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Hoà Thành Nguyễn Văn Lỹ nhấn mạnh: môi trường quân đội sẽ là trường học lớn để các thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. 18 tháng trong quân ngũ sẽ giúp các tân binh “rèn đức luyện tài”, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc và nhân dân tin tưởng giao phó, xứng đáng với truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”.

Nguyễn An

 

* Gò Dầu:  Buổi lễ được tổ chức long trọng tại Khu di tích lịch sử căn cứ lõm vùng ruột Gò Dầu (xã Phước Thạnh). Đến dự có ông Lê Minh Trọng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị Tây Ninh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng tặng hoa chúc mừng thanh niên huyện Gò Dầu lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự

Năm nay huyện Gò Dầu có 230  thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu ở hai cấp xã và huyện. Trong đó có 6 đảng viên (chiếm tỷ lệ hơn 2,6%), số còn lại là đoàn viên. Trong số thanh niên trúng tuyển lần này có 153 thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Về trình độ học vấn, tất cả thanh niên trúng tuyển có trình độ từ lớp 8 trở lên, trong đó có 4 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.  Số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay ở huyện Gò Dầu được giao nhận về các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 5 (thuộc Sư đoàn bộ binh 5); Trung đoàn 174 (thuộc Bộ CHQS tỉnh) và Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 (Bộ Tham mưu Quân khu 7).

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu Diệp Thị Hiệp đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống anh hùng của huyện, cùng với tiếng trống dồn dập, động viên của Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Dũng đã thúc giục những chàng trai trẻ huyện nhà hăng hái lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc, khắc phục mọi khó khăn, sống hết mình vì tập thể, vì đồng chí, đồng đội, đoàn kết gắn bó xây dựng lực lượng quân đội ngày càng chính quy hiện đại...

D.H

 

* Dương Minh Châu: Khác với mọi năm, năm nay lễ hội tòng quân được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Mặt trận DTGPMNVN mới được xây dựng, cách địa điểm cũ hơn 2 km về phía Bắc. Các hoạt động hội trại truyền thống được tổ chức sinh động với các tiết mục hội thi, các trò chơi, giao lưu văn hoá, văn nghệ… thu hút đông đảo người dân tham dự, giao lưu với thanh niên trúng tuyển NVQS. Đúng 7 giờ ngày 8.9.2011, lễ dâng hương tại nhà bia được tiến hành, sau đó lễ giao quân được cử hành trọng thể. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang tham dự buổi lễ này.

Chiến sĩ mới trại đơn vị Thị trấn DMC chụp hình lưu niệm trước cổng trại chính

Đợt này, huyện DMC có 150 thanh niên trúng tuyển; trong đó có 134 thanh niên có đơn tình nguyện nhập ngũ, 144 chiến sĩ mới là đoàn viên, 6 đảng viên; 100% thanh niên trúng tuyển tốt nghiệp THPT và THCS; có 60 thanh niên thuộc 4 xã: Suối Đá, Phan, Phước Ninh, Phước Minh được giao về Trung đoàn Thông tin 23 thuộc Quân khu 7. Còn lại 90 thanh niên của 6 xã, thị trấn còn lại được giao cho BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Huyện uỷ Bùi Công Sơn đã phát biểu dặn dò những chiến sĩ mới trước khi lên xe hành quân về đơn vị.

Chiến sĩ mới Nguyễn Tuấn Vũ thay mặt cho 150 chiến sĩ mới lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương anh hùng,  nguyện đoàn kết, nhất trí, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

HIỀN LƯƠNG

 

* Bến Cầu: Trong đợt tuyển quân này, ngoài việc bảo đảm chỉ tiêu số lượng của trên giao, huyện Bến Cầu còn đặc biệt chú trọng đến chất lượng thanh niên. Năm nay huyện có 120 công dân ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó, có 4 đảng viên. 110 tân binh của huyện Bến Cầu nhập ngũ lần này được giao về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh và 10 tân binh giao về Tiểu đoàn Cảnh vệ Quân khu 7.

Thi đấu bóng chuyền ở Bến Cầu

Tại buổi lễ giao nhận quân, lãnh đạo huyện và Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh trao tặng những đoá hoa tươi thắm chúc các tân binh lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, phấn đấu trau dồi học tập, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Bến Cầu.

Trước đó, ngày 7.9.2011, Hội đồng NVQS huyện tổ chức hội trại “tuổi trẻ tòng quân”, với sự tham gia của hơn 138 tân binh và hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của 9/9 xã, thị trấn trong toàn huyện. Buổi tối cùng ngày, đoàn viên thanh niên và tân binh xem hội thi văn nghệ và tham gia sinh hoạt đốt lửa trại truyền thống với chủ đề “tuổi trẻ huyện Bến Cầu hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc”… 

NguyỄn ThiỆn

 

Tân binh trong ngày nhập ngũ

* Tân Châu: Sáng ngày 8.9.2011, Hội đồng NVQS huyện Tân Châu long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 184 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 4 đảng viên, 4 thanh niên người dân tộc Khmer, Mường, Tà Mun. Đơn vị nhận quân năm nay là Trung Đoàn 174, Bộ đội Biên phòng. Phát biểu cảm nghĩ của mình trước lúc lên đường nhập ngũ, tân binh Vất Vun.n, dân tộc Khmer cho biết em hết sức vui mừng và vinh dự được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ đợt này. Từ lâu em luôn ước mơ trở thành bộ đội Cụ Hồ để được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc. Môi trường quân đội còn giúp em rèn luyện nhân cách, đạo đức và trưởng thành mọi mặt. Thay mặt anh em trúng tuyển, tân binh Vất Vun.n hứa sẽ gương mẫu chấp hành tốt điều lệnh đội ngũ trong quân đội, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là người con trên mảnh đất Tân Châu giàu truyền thống cách mạng.

CÔNG HUÂN – HUỲNH  BA

 

Tây Ninh hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đợt 2 – năm 2011

Đợt 2 năm 2011, tỉnh Tây Ninh có 900 chiến sĩ mới lên đường ngập ngũ (trong đó có 2 đảng viên), chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước, như sức khoẻ, trình độ văn hoá. Trước đó, ngày 6 và 7.9.2011, các địa phương đã tổ chức hội trại tòng quân, chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần cho thanh niên nhập ngũ như tặng quà, trợ cấp khó khăn, tặng sổ tiết kiệm… Các đơn vị nhận quân là: Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Trung đoàn Bộ binh 174, Sư đoàn Bộ binh 5, Trung đoàn Thông tin 23, Tiểu đoàn 180 cảnh vệ (Quân khu 7). Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, tỉnh Tây Ninh luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân ở 3 cấp, chất lượng cao, an toàn, tiết kiệm, nhiều năm được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 biểu dương, khen thưởng. Nét mới trong tuyển quân ở Tây Ninh là việc thực hiện hiệu quả, có chiều sâu “3 gặp, 4 biết”, bảo đảm chất lượng thanh niên nhập ngũ. Cách làm này nâng cao trách nhiệm của địa phương và tiết kiệm thời gian, ngân sách. Đơn vị nhận quân có nhiều thời gian và lực lượng để tập trung chăm lo chu đáo trong việc nhận và huấn luyện chiến sĩ mới.

Trong buổi sáng cùng ngày, không khí tại Trung đoàn Bộ binh 174 vui như hội, chào đón 340 chiến sĩ mới ở các huyện Gò Dầu, Bến Cầu, Tân Châu và Hoà Thành về đơn vị. Những nụ cười, những cái bắt tay, những lời thăm hỏi ân cần, hướng dẫn chu đáo của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tới tân binh đã tạo nên không khí ấm áp, gần gũi và thân thương.

Huy ThưỜng