BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tuổi trẻ TP.Tây Ninh: Khẳng định vai trò xung kích bằng những việc làm thiết thực

Cập nhật ngày: 23/09/2014 - 08:09

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh trao thưởng cho các tập thể.

Chiến dịch thanh niên, học sinh tình nguyện hè năm 2014 được phát động từ ngày 1.6 đến ngày 15.8. Sau gần 3 tháng triển khai thực hiện, chiến dịch đã thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh tích cực tham gia với nhiều hoạt động, phong trào, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ bằng những việc làm thiết thực.

Các bạn đoàn viên, thanh niên TP đã tham gia trồng cây xanh, hoa kiểng ven đường, thu gom rác thải, bóc xóa quảng cáo sai quy định… hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5.6; lắp đèn chiếu sáng các tuyến đường nông thôn với tổng kinh phí 10 triệu đồng; tham gia điều hòa giao thông vào các giờ cao điểm; tổ chức 2 lớp tập huấn chăn nuôi bò cho thanh niên nông thôn; xây tặng 3 căn nhà nhân ái cho gia đình đoàn viên, thanh niên nghèo.

Bên cạnh đó, Thành đoàn và đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động công ích vì cuộc sống cộng đồng, như Ngày hội Giọt máu hồng hè năm 2014, chương trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác.

Kết quả đã vận động được 90 đơn vị máu, cấp 1.470 phần thuốc miễn phí và trao tặng 658 phần quà cho người già, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện 251 triệu đồng.

Ngoài ra, với các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”, tặng quà, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần động viên các học sinh đến trường và phấn đấu trong học tập.

Cụ thể, tổ chức trao 738 phần quà, 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng; tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”, trao 200 suất cơm cho thí sinh thi cao đẳng, trung cấp với tổng kinh phí 5triệu đồng…

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo thành phố Tây Ninh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên, học sinh tình nguyện hè năm 2014.

Huy Hoàng