BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tương lai của Lý Hoàng Nam được quyết định sau ngày 10/3?

Cập nhật ngày: 08/03/2014 - 06:20

Sau nhiều lần trì hoãn vì những lý do khác nhau, buổi gặp mặt giữa đại diện Tổng cục TDTT, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), Sở VH-TT&DL Bình Dương, Liên đoàn quần vợt Bình Dương cùng Becamex IDC (đơn vị đang trực tiếp quản lý Hoàng Nam) dự kiến diễn ra vào ngày 10/3.

Đây là cuộc gặp mặt mà các bên, đặc biệt là phía Tổng cục TDTT và VTF rất chờ đợi, nhằm tháo gỡ những vướng mắc xung quanh chuyện Lý Hoàng Nam liên tục từ chối gia nhập đội tuyển trong thời gian gần đây.

Mới nhất, tay vợt số 1 Việt Nam, đồng thời đang sở hữu ngôi vô địch đơn nam quốc gia không có tên trong thành phần dự trận đấu vòng 1 Davis Cup giữa Việt Nam và Pakistan.

Chuyện Lý Hoàng Nam sẽ trở lại đội tuyển hay bị kỷ luật sẽ được quyết định sau cuộc họp ngày 10/3?

Chuyện Lý Hoàng Nam sẽ trở lại đội tuyển hay bị kỷ luật sẽ được quyết định sau cuộc họp ngày 10/3?

Sự vắng mặt nêu trên của Lý Hoàng Nam khiến Tổng cục TDTT, cũng như VTF không hài lòng. 2 đơn vị này hơn 1 lần nói đến khả năng kỷ luật Lý Hoàng Nam. Dù vậy, cho đến nay chưa có án kỷ luật nào được đưa ra, bởi phía Tổng cục TDTT và VTF muốn ngồi lại với đơn vị chủ quản của Hoàng Nam, tìm hiểu nguyên nhân vì sao Becamex IDC mấy lần không muốn cho Hoàng Nam lên tuyển.

Lẽ ra, buổi gặp vừa nêu đã diễn ra trước trận đấu vòng 1 Davis Cup. Tuy nhiên, mãi cho đến ngày 10/3 tới đây, các bên mới có điều kiện gặp nhau.

Sau cuộc gặp này, chuyện Lý Hoàng Nam có khoác áo đội tuyển quần vợt nam Việt Nam dự trận đấu play-off giữ hạng với Sri Lanka (khởi tranh ngày 4/4) sẽ được gút lại.

Nếu Lý Hoàng Nam tiếp tục vắng mặt, nhiều khả năng phía Tổng cục TDTT và VTF cũng căn cứ vào kết quả của buổi làm việc này để đưa ra hình thức kỷ luật với anh.

Trận đấu giữa đội tuyển quần vợt nam Việt Nam với Sri Lanka dự kiến diễn ra tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Hiện tại, thành phần đội tuyển quần vợt nam Việt Nam cũng có một số thay đổi.

Theo đó, 2 tay vợt Ngô Quang Huy và Hồ Huỳnh Đan Mạch được thay bằng Đỗ Minh Quân và Vũ Artem, cộng với 4 gương mặt cũ là Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh, Trịnh Linh Giang và Phạm Minh Tuấn (chưa tính Lý Hoàng Nam, trong trường hợp anh được tháo gỡ hết mọi vướng mắc và tham gia đội tuyển).

Đội tuyển sẽ được tập trung trong vòng vài ngày tới đây, dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Michael Baroch (Australia).

Kim Điền

Báo Dân trí