Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tuyến bay Nga-Phú Quốc tạm ngừng hoạt động đến hết tháng Năm

Cập nhật ngày: 28/01/2015 - 04:52

Nguyên nhân việc tạm dừng tuyến bay do nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại và đồng ruble bị ảnh hưởng dẫn đến khách du lịch Nga đến Phú Quốc giảm mạnh vào tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015.

Theo ông Hưng, việc tạm ngừng hoạt động tuyến bay quốc tế này sẽ ảnh hưởng đến du lịch Phú Quốc do lượng du khách Nga giảm sâu.

Trong năm 2014, sau khi đưa vào khai thác tuyến bay quốc tế Nga-Phú Quốc và ngược lại, tuyến bay hoạt động tốt, bay đều, có thời điểm tần suất bay 2-3 chuyến/ngày.

Lượng khách du lịch Nga và nhiều nước khác đến Phú Quốc khá đông, thời gian lưu trú dài 10-15 ngày, nhu cầu về mua sắm và các sản phẩm du lịch cao.

Qua đó, tạo cho du lịch Phú Quốc phát triển khởi sắc, nhất là lượng khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc tăng hơn 32% so với năm 2013.

Năm 2014, Phú Quốc đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến từ Cộng hoà Liên bang Nga vào trung tuần tháng Hai.

Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc cùng với đối tác là Công ty Pegas Tourist, Công ty Du lịch Ánh Dương và địa phương xúc tiến mở đường bay quốc tế từ Nga đến Phú Quốc sau khi sân bay quốc tế Phú Quốc xây dựng hoàn thành giai đoạn 1 đưa vào hoạt động tháng 12.2012...

 (TTXVN/Vietnam+)