Tuyến hương lộ 4 (Gò Dầu) khó đi lại vì… trơn trợt!

Cập nhật ngày: 23/04/2010 - 05:29

Mấy ngày vừa qua, chúng tôi liên tục nhận được phản ánh của người dân và giáo viên ở xã Phước Đông, huyện Gò Dầu về tình trạng lầy lội, nguy hiểm trên tuyến hương lộ 4, đoạn qua ấp Cây Trắc, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu.

Từ lâu, con đường này được người dân địa phương gọi là “con đường đau khổ” bởi các phương tiện vận chuyển đất đã làm hư mặt đường nhựa. Bụi đất rơi vãi và bám một lớp dày trên mặt đường, biến đường nhựa thành “đường làng”. Đồng thời tình trạng các phương tiện chở đất gây bụi bay vào nhà dân, vào trường học cũng đã gây nhiều bức xúc ở địa phương. Đường xấu, xe cộ đông đúc, chen lấn nhau trên đường gây nguy cơ tai nạn giao thông cao, cũng là mối lo của người dân trong khoảng 4 năm qua.

Hương lộ 4 tan hoang vì xe chở đất

Báo Tây Ninh đã nhiều lần phản ánh tình trạng trên. Sau mỗi lần Báo phản ánh, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tổ chức “họp mặt” với những doanh nghiệp vận tải, nhà thầu khai thác đất và buộc họ có trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông. Thế nhưng, chỉ vài ngày sau đó, con đường lại trở nên lầy lội và nguy hiểm.

Một cán bộ công tác ở huyện Gò Dầu cho biết, sau mấy cơn mưa đầu mùa vừa qua, nhiều trường hợp bị trượt ngã do đường xấu, trong đó có nhiều học sinh. “Mưa xuống, đất sét trên mặt đường biến thành đám bùn nhão nhoét, trơn trợt vô cùng. Đường nhựa mà cứ như đường xe bò vậy!”, anh cán bộ nói.

Người đi đường vô cùng bức xúc trước việc chính quyền địa phương và ngành chức năng “chưa xử lý nổi” tình trạng gây ô nhiễm môi trường, làm hư hại đường giao thông công cộng của các phương tiện vận chuyển đất ở hương lộ 4, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu.

HOÀNG THI