Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tuyển sinh Công an nhân dân 2015

Cập nhật ngày: 13/03/2015 - 03:51

Không tuyển học sinh lưu ban 1 năm trở lên trong các năm học PTTH và tương đương.

 
Hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ.
 
Không hạn chế đối tượng là nữ sơ tuyển ĐKDT vào các trường CAND.
 
Người đã tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi (ĐKDT) tại các điểm tiếp nhận ĐKDT do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh không trúng tuyển vào học viện, trường Đại học CAND được đăng ký xét tuyển vào một trường cao đẳng và một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an, theo nguyên tắc lấy điểm liền kề với điểm trúng tuyển bậc đại học của trường công an để xét tuyển đủ chỉ tiêu của bậc cao đẳng.
 
Nếu không trúng tuyển vào cao đẳng, sẽ lấy điểm liền kề điểm chuẩn trúng tuyển cao đẳng để xét tuyển đủ chỉ tiêu vào trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng).
 
6a-2779-1.gif
Đại tá Nguyễn Thị Mỹ Lan - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an TP.HCM - trả lời trực tuyến cho các thí sinh.
 
 Đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TPHCM, khi đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải qua sơ tuyển tại Công an TPHCM. Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định của Bộ Công an. Ngoài ra, người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến công an quận - huyện nơi có hộ khẩu thường trú để đăng ký sơ tuyển và phải mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân. Đối với chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ngoài các giấy tờ trên còn phải mang thêm giấy quyết định xuất ngũ.
 
Quy định về trình độ văn hóa: Đối với học sinh phổ thông (HSPT): Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương. Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND, công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 
Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Đối với HSPT: trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ. Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND, công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: Không xét hạnh kiểm, chỉ xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ.
 
Về chiều cao, cân nặng: Nam phải đạt chiều cao từ 1,64m đến 1,80m; cân nặng từ 48kg đến 75kg. Nữ phải có chiều cao từ 1,58m đến 1,75m; cân nặng từ 45kg đến 60kg. Đối với thí sinh thuộc vùng Khu vực 1, thí sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được ưu tiên thấp hơn 2cm chiều cao và giảm hơn 2kg cân nặng. Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND sẽ được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học. Các trường cũng không hạn chế đối tượng là nữ sơ tuyển ĐKDT vào các trường CAND.
 
Nguồn Công an TP.HCM


Liên kết hữu ích