BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tuyển U23 và ĐT Việt Nam “hội quân” đầu tháng 9

Cập nhật ngày: 11/08/2010 - 09:52

Chuẩn bị cho các giải đấu của ĐT Việt Nam, tuyển U23 diễn ra cuối năm 2010, HLV Calisto và VFF đã thống nhất kế hoạch tập trung 2 đội tuyển. Sẽ có nhiều cái tên mới xuất hiện ở tuyển U23, trong khi ĐT Việt Nam vẫn dựa vào những gương mặt gạo cội…

Cuộc “cách mạng” lực lượng ở đội tuyển U23 Việt Nam 

Năm 2010, thầy “Tô” sẽ tiếp tục dẫn dắt cùng lúc ĐT Việt Nam thi đấu ở AFF Cup, đội U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 16 tổ chức tại Quảng Châu (Trung Quốc). Để đảm đương tốt nhiệm vụ, HLV Calisto sẽ giữ nguyên ê kíp trợ lý đã ổn định suốt thời gian qua gồm: trợ lý Phan Thanh Hùng, Trần Văn Khánh, Ngô Lê Bằng, Đức Thắng… . Rất có thể, cựu danh thủ Nguyễn Phúc Nguyên Chương sẽ được tăng cường vào thành phần trợ lý đội tuyển U23 Việt Nam. 

Trong buổi làm việc với VFF trước khi về Bồ Đào Nha nghỉ phép, ông Calisto và VFF đã thống nhất mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2010 là bảo vệ thành công chức Vô địch AFF Cup, với đội tuyển U23 Việt Nam là thi đấu thành công khi tham dự ASIAD 16 diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc). 

Theo kế hoạch đã thông qua, ngày 5/9 đội tuyển U23 Việt Nam “hội quân” tại trung tâm thể thao Thành Long để lắp ghép đội hình, chiến thuật và kiểm nghiệm qua giải giao hữu Cúp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra tại TP.HCM từ ngày 28.9 đến 2.10. Đối thủ của đội U23 Việt Nam sẽ là những đội bóng đồng lứa trong khu vực đang chuẩn bị cho ASIAD như: Thái Lan, Malaysia, Singapore. 

Thành Lương và đồng đội sẽ bảo vệ thành công ngôi "Vua" trên sân nhà?

Sau SEA Games 25, nhiều trụ cột của đội U23 quá tuổi tham dự ASIAD. Thế nên, trong đợt tập trung sắp tới HLV Calisto sẽ triệu tập nhiều gương mặt mới đến từ giải V-League, hạng Nhất đã được kiểm định đầy đủ về trình độ chuyên môn. Theo tiết lộ của HLV Calisto, có rất nhiều cái tên mới xuất hiện so với bản danh sách đăng ký sơ bộ 50 cầu thủ tham dự ASIAD.  

Ngoài việc chuẩn bị cho AsiAD 16, lý do khiến thầy “Tô” thực hiện chiến lược trẻ hóa nhân sự ở đội tuyển U23 Việt Nam là để hướng đến SEA Games 26 diễn ra tại Indonesia năm sau, giải đấu mà hầu hết những gương mặt vừa tham dự SEA Games 25 đều hết tuổi. Sau khi kết thúc giải đấu tại TP.HCM, các tuyển thủ U23 sẽ di chuyển ra Hà Nội hoàn thiện chuyên môn, trước khi lên đường sang Quảng Châu (Trung Quốc) tham dự ASIAD vào đầu tháng 11. 

Nhiều khó khăn chờ đón ĐT Việt Nam 

Đang giữ chức Vô địch Đông Nam Á và được thi đấu vòng bảng ở sân nhà, mục tiêu hàng đầu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2010 là bảo vệ thành công ngôi “Vương”. Đây là nhiệm vụ chẳng dễ hoàn thành, khi những đối thủ cạnh tranh trong khu vực đều có sự đầu tư mạnh mẽ như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia…

ĐT Việt Nam tập trung tại Hà Nội từ ngày 5/9. Sau hơn 10 ngày lắp ghép đội hình, thầy trò HLV Calisto sẽ bước vào đợt kiểm nghiệm đầu tiên ở giải giao hữu Cúp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra trên sân Mỹ Đình. ĐT Việt Nam sẽ được thử sức với U23 Kuwait, U23 CHDCND Triều Tiên và U23 Australia. Giải giao hữu VFF Cup là đợt “thử lửa” cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi bước vào cuộc đua tranh ở AFF Cup. 

Khó khăn lớn nhất mà HLV Calisto đang phải đối mặt là vấn đề nhân sự của ĐT Việt Nam. Tiền đạo Công Vinh không có nhiều cơ hội bình phục tham dự AFF Cup, trong khi nhiều tuyển thủ khác không duy trì được phong độ ổn định khi kết thúc mùa giải 2010.  

Sẽ có nhiều gương mặt vừa thi đấu thành công ở SEA Games 25 được điền tên vào danh sách tập trung ĐT Việt Nam, nhưng mục tiêu bảo vệ chức Vô địch đang nắm giữ vẫn dựa trên những gương mặt dày dạn kinh nghiệm là Hồng Sơn, Minh Châu, Phước Tứ, Tấn Tài, Vũ Phong, Thành Lương… 

(Theo Dantri)