Tuyển Việt Nam 0-0 CLB Hà Nội T&T: HLV Hữu Thắng còn nhiều việc phải làm

Cập nhật ngày: 17/03/2016 - 06:00

dtvn-tthn1-sebu.jpg

Tuyển Việt Nam (áo xanh) hoàn toàn vượt trội trong việc kiểm soát thế trận - Ảnh: Minh Tú
 
Tung ra đội hình không có sự khác biệt nào so với trận đấu nội bộ chiều hôm qua, nhưng HLV Hữu Thắng lại gây bất ngờ khi để Hoàng Thiên chơi cao nhất và kéo Văn Toàn về vị trí tiền vệ cánh phải. Có vẻ như việc sắp xếp này khá hợp lý, khi thực tế trên sân cho thấy tuyển Việt Nam chiếm quyền chủ động trong phần lớn thời gian.
 
Với sự năng nổ Thành Lương, những đường lên bóng của đội tuyển Việt Nam liên tục được thực hiện bên phía cánh phải. Tuy nhiên, Hà Nội T&T không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt. Đội chủ sân Hàng Đẫy chơi pressing trên toàn mặt sân khiến các học trò của HLV Hữu Thắng gặp không ít khó khăn trong việc tìm đường đưa bóng vào khung thành đối phương. 
 
Sau 15 phút bóng lăn, tốc độ trận đấu được đẩy rất nhanh với những đường triển khai bóng của cả 2 bên. Với bộ 3 tiền vệ trung tâm đầy sáng tạo, đoàn quân của HLV Hữu Thắng vượt trội hoàn toàn về thời gian kiểm soát bóng. Tuy nhiên, những cơ hội thực sự nguy hiểm lại đến từ Hà Nội T&T khi Hoàng Vũ Samson đã có ít nhất 3 cơ hội chọc thủng lưới Nguyên Mạnh. Trong đó, đáng kể nhất là pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm đưa bóng chạm xà ngang.
 
Bước vào hiệp 2, HLV Hữu Thắng lần lượt thực hiện những sự thay đổi nhân sự khi tung Duy Mạnh, Hồng Quân, Đinh Thanh Trung, Đình Tùng, Lê Văn Thắng và thủ môn Phí Minh Long vào thay thế cho Tuấn Anh, Hoàng Thiên, Thành Lương, Xuân Trường, Văn Toàn và thủ môn Nguyên Mạnh. 
 
dtvn-tthn3-ihzp.jpg
Tấn Công nhiều nhưng tuyển Việt Nam (áo xanh) vẫn không thể chọc thủng lưới Hà Nội T&T - Ảnh: Minh Tú
 
Lúc này, đội tuyển Việt Nam trở về với sơ đồ 4-4-2 truyền thống với cặp tiền đạo Hồng Quân - Lê Văn Thắng. Lối chơi của đội bóng áo xanh kể từ đây đã không còn mượt mà như hồi đầu trận, dù vẫn chiếm lợi thế trong quyền kiểm soát thế trận.
 
Trận đấu càng về cuối trận càng ít những pha hãm thành đến từ cả 2 đội. Kết quả 0-0 có thể không làm hài lòng khoảng 5.000 khán giả trên sân, nhưng nó rất có lợi cho những tính toán chiến thuật của HLV Hữu Thắng.
 
2 ngày tới, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục có thêm trận giao hữu và đối thủ là Than Quảng Ninh.
Nguồn TNO