BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tuyển Việt Nam công bố danh sách: 12 tân binh được gọi

Cập nhật ngày: 28/04/2009 - 07:42

Đinh Hoàng La lần đầu lên tuyển.

So với bộ khung vô địch AFF Cup 2008, trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với Olympiakos (14.5), có 12 tân binh được HLV Calisto gọi lên tuyển, trong đó có 3 cầu thủ mới nhập tịch.

Theo dự kiến, đến 16 giờ chiều nay (28.4), danh sách 25 tuyển thủ được gọi cho đợt tập trung vào ngày 10.5 tới đây sẽ chính thức được công bố. Trong số này có 12/25 cái tên “mới” so với AFF Cup 2008.

Gọi là "tân binh" (so với đội hình lên ngôi ở giải VĐ ĐNÁ) nhưng có một số gương mặt đã từng khoác áo ĐTQG (Anh Đức) hoặc chơi cho U-23 VN (Tấn Trường, Ngọc Anh).

Điều đáng kể, ở lần tập trung này, thầy Tô quyết định "thay máu" toàn bộ ở vị trí người gác đền. Theo đó, Đậu Ngọc Tân (QK4), Tấn Trường (Đồng Tháp) và thủ thành mới nhập tịch Đinh Hoàng La (Ninh Bình) được gọi,  thay cho những Hồng Sơn (T&T HN), Quang Huy (Nam Định) và Đức Cường (Đà Nẵng).

Ở vị trí hàng thủ có  2 nhân tố mới: Trần Văn Học (Đà Nẵng), Đình Luật (QK4) và Chu Ngọc Anh (Nam Định), vốn không còn xa lạ với khán giả.

Ngoài ra, HLV Calisto vẫn tin tưởng vào các hậu vệ từng thi đấu thành công tại AFF Cup như Phước Tứ (Thể Công), Minh Đức (XM.HP) và Việt Cường (HA.GL), Quang Cường (Đà Nẵng).

Hai tuyển thủ từng góp mặt ở AFF Cup 2008 là Tài Em (chấn thương) vả Bảo Khanh (Thể Công) vắng tên trong đợt tẫp trung này, tạo cơ hội cho Thái Dương và Trần Duy Quang của HA.GL.

Trên hàng tiền vệ, nhà cầm quân người Bồ cũng quyết định triệu tập thêm 3 cầu thủ mới là Thanh Hưng (Đà Nẵng), Vũ Anh Tuấn (Đồng Tháp) và Đinh Hoàng Max (Ninh Bình).

Tuyến tiền đạo ít xáo trộn nhất, khi ngài Calisto tiếp tục đặt niềm tin vào bộ tứ: Công Vinh, Việt Thắng, Quang Hải, Thanh Bình.

Riêng về trường hợp của các cầu thủ Bình Dương (Huỳnh Kesley, Anh Đức, Như Thành, Quang Thanh, Vũ Phong) cùng Thành Lương (HN.ACB) sẽ được gọi bổ sung sau trận giao hữu với Olympiakos, bởi họ còn bận tham dự cúp C1 châu Á trong thành phần CLB.

Danh sách 23 tuyển thủ được gọi tập trung cho trận giao hữu với Olympiakos ngày 14.5:

Thủ môn (3): Đậu Ngọc Tân (QK4), Tấn Trường (Đồng Tháp), Đinh Hoàng La (Ninh Bình).

Hậu vệ (7): Phước Tứ (Thể Công), Minh Đức (XM.HP) và Việt Cường (HA.GL), Quang Cường (Đà Nẵng), Trần Văn Học (Đà Nẵng), Đình Luật (QK4) và Chu Ngọc Anh (Nam Định).

Tiền vệ (9): Trọng Hoàng (SLNA), Thanh Hưng (Đà Nẵng), Vũ Anh Tuấn (Đồng Tháp) và Đinh Hoàng Max (Ninh Bình), Thái Dương và Trần Duy Quang (HA.GL), Minh Phương (ĐT.LA), Tấn Tài (K.KH), Minh Châu (XM.HP).

Tiền đạo (4): Công Vinh, Việt Thắng, Quang Hải, Thanh Bình.

(Theo Vietnamnet)