Thể thao   Bóng đá

Tuyển Việt Nam tái đấu Trung Quốc, thầy Park làm điều chưa từng có 

Cập nhật ngày: 04/01/2022 - 09:31

HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới lên tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 4 trận còn lại ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 4/1, sau khi được tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19, các thành viên tuyển Việt Nam được về nhà nghỉ ngơi với gia đình. Trong khi đó, dự kiến HLV Park Hang Seo sớm có cuộc làm việc với VFF để mổ xẻ thất bại ở AFF Cup 2020, đồng thời chuẩn bị kế hoạch cho các giải đấu tiếp theo trong năm 2022.

Vấn đề nhân sự ở tuyển Việt Nam đang được dư luận quan tâm đặc biệt. Nhiều ý kiến cho rằng khi kết quả ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 không còn ý nghĩa, HLV Park Hang Seo nên trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới được rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và bản lĩnh, sẵn sàng thay thế các đàn anh trong tương lai.

Nhiều trụ cột ở tuyển Việt Nam bị bào mòn thể lực khi phải cày ải liên tiếp trong năm 2021.

Thông tin từ VFF, ngay sau AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo có tính toán phù hợp nhằm xây dựng lực lượng và gia tăng tính cạnh tranh cho đội tuyển. Theo đó, tuyển Việt Nam có sự bổ sung một số gương mặt mới ngay ở đợt tập trung sắp tới.

Dĩ nhiên ông Park vẫn giữ lại những cầu thủ quan trọng như Quế Ngọc Hải, Thành Chung, Hoàng Đức, Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh... nhưng có thể sẽ làm điều chưa từng có là mạnh dạn thay máu lực lượng.

Nhiều khả năng chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập gần chục cầu thủ trẻ như Văn Xuân, Việt Anh, Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô, Trần Văn Đạt, Hồ Thanh Minh... Đây là những người thay thế cho các trụ cột gặp vấn đề về sức khỏe hay chấn thương như Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Chinh...

HLV Park Hang Seo mạnh tay làm mới nhân sự ở tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, những gương mặt được đánh giá cao ở V-League như Cao Văn Triền, Hữu Tuấn, Tuấn Hải... cũng có khả năng được ông Park quan tâm.

Tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào ngày 13/1, có một tuần tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Australia chuẩn bị cho trận gặp đội bóng xứ Chuột túi vào ngày 27/1.

Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo trở lại sân nhà chuẩn bị cho trận tái đấu với Trung Quốc, diễn ra vào ngày 1/2 (đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Một tin vui với tuyển Việt Nam khi sân Mỹ Đình có thể đón khoảng 2 vạn khán giả ở trận tiếp Trung Quốc. Dù trận đấu diễn ra vào ngày mùng 1 Tết nhưng chắc chắn rất nóng. VFF dự kiến bán vé với 4 mệnh giá là 500 nghìn đồng - 700 nghìn đồng - 900 nghìn đồng - 1,2 triệu đồng.

Nguồn vietnamnet