Tuyệt chiêu tìm phụ đề cực nhanh cho phim HD

Cập nhật ngày: 21/03/2011 - 10:44

Với sự bùng nổ internet băng thông rộng ngày nay, các loại hình giải trí qua mạng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh game online, nhạc số, thì hình thức thưởng thức phim trên internet cũng là một trong những cách giải trí phổ biến. Cùng với đó, nếu so với việc xem bằng đĩa DVD mua ở các cửa hàng, thì việc thưởng thức phim bằng internet có nhiều ưu điểm vượt trội hơn mà ta dễ dàng nhận ra như: Chủ động nguồn phim, cập nhật được các phim mới, ít tốn chi phí…

Chính vì lẽ đó, những người đam mê bộ môn nghệ thuật thứ bảy giờ đây nắm trong tay cơ hội được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh kinh điển. Song bên cạnh những thuận lợi to lớn từ nguồn tài nguyên vô tận của internet, người dùng còn vướng phải những khó khăn nhất định trong việc tận hưỡng những bộ phim yêu thích, đó chính là vấn đề phụ đề cho phim.

Như đã nói ở trên, mạng internet là nguồn tài nguyên khổng lồ, có giá trị nhưng cũng cũng lắm rắc rối nếu bạn là một người đam mê điện ảnh và nhưng không quen “lục lọi” mọi ngõ ngách trên internet để tìm kiếm phụ đề cho phim.

Vậy thì hãy thử ghé thăm website www.subscene.com. Có lẽ, cái tên này đã quá quen thuộc đối với người yêu phim Việt Nam. Địa chỉ được xem là một trong những kho dữ liệu phụ đề lớn nhất hiện nay, đồng thời rất được các tín đồ yêu điện ảnh tham gia.

Còn nếu subscene.com không thể đáp ứng yêu cầu của bạn, hãy thử ghé qua các chuyên site cung cấp phụ đề cũng rất phổ biến như: www.rapidsubs.com, www.findsubtiles.com… Đó đều là những nơi mà bạn nên tìm đến mỗi khi cần tìm phụ đề cho một bộ phim nào đó cuả mình.

Nhưng nếu tìm kiếm lần lượt qua từng chuyên site như vậy thật là một công việc nhàm chán, và tốn nhiều thời gian. Vì lẽ đó, trang  www.tinysubs.com ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm phụ đề của bạn một cách nhanh và hiệu quá nhất.

Vậy điểm khác biệt của Tinysubs.com với những dịch vụ còn lại là gì? Tinysubs.com là một website có khả năng tìm kiếm phụ đề phim từ nhiều nguồn khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, Tinysubs đã có thể tìm kiếm phụ đề phim từ gần 40 website chuyên cung cấp phụ đề khác nhau. Không những thế, con số này được nhà phát triển hứa hẹn sẽ gia tăng tiếp tục trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nếu việc tìm kiếm thất bại và bạn không thể nào tìm ra được phụ đề bộ phim mà mình mong muốn, thì hãy yên tâm, Tinysubs.com cho phép bạn để lại địa chỉ email của mình để web thông báo cho bạn nếu phụ đề phim đó được cập nhật. Đây thực sự là một tính năng sáng giá.

Với hai lựa chọn TV Show Release và Movie Release, bạn sẽ nhanh chóng có được danh sách cập nhật mới nhất phụ đề của các show truyền hay và những bộ phim truyện khác nhau. Với cách tìm kiếm này, Tinysubs.com đảm bảo bạn luôn có trong tay cơ hội có được có được những phụ đề phim mới nhất.

Nhằm phục vụ và đáp ứng tốt hơn công việc tìm kiếm phụ đề phim cho các tín đồ điện ảnh. Dịch vụ Tinysubs còn cung cấp thêm một add-on dành cho hai trình duyệt phổ biến hiện nay là Firefox Google Chrome.

Với add-on mang tên Tinysubs Serach Bar, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhanh thao tác tìm kiếm phụ đề phim chỉ với vài cú click chuột. Phiên bản add-on dành cho Firefox bạn có thể download ở đây và phiên bản dành cho Chrome tại đây.

Hy vọng qua bài viết ngắn này, việc tìm kiếm phụ đề cho phim của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

H.T (theo Genk)