Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tuyệt tác tranh của... hoạ sĩ cẩu

Cập nhật ngày: 15/10/2010 - 11:18

Ziggy – một cún chó nhỏ thuộc giống chó Bắc Kinh đã được biết đến là một hoạ sĩ theo trường phái trừu tượng, chú cún này nổi tiếng sau khi cô chủ Elizabeth Moncelli đưa những bức tranh do Ziggy vẽ tới một triển lãm nghệ thuật tại California, Mỹ.

Theo lời cô Elizabeth, Ziggy biết vẽ tranh kể từ khi nó có thể giữ một chiếc bút lông bằng răng của mình, và quẹt đi quẹt lại trên giấy. Sau khi phát hiện ra chú cún yêu của mình có năng khiếu nghệ thuật như vậy, cô Elizabeth đã gắn vào đầu chiếc bút vẽ một con lăn bằng giấy để Ziggy có thể vẽ tranh được dễ dàng hơn. Không chỉ gây ra nhiều bất ngờ cho cô chủ của mình, những bức tranh do Ziggy vẽ còn được các họa sĩ đánh giá cao, thậm chí có người còn trả tới 250 USD cho một bức tranh của chú.

Tuy nhiên, cũng giống như những nghệ sỹ khác, tính khí của Ziggy khá thất thường. “Ziggy chỉ vẽ tranh khi nó có hứng, hoặc thậm chí nó chỉ động đến chiếc bút lông trong vòng 2 phút rồi bỏ đi làm việc khác.”, cô Elizabeth cho biết.

Đôi khi việc sáng tác nghệ thuật dường như khiến Ziggy mất khá nhiều năng lượng, nên chú thường ngủ một giấc ngắn hoặc bắt đầu đi tìm thức ăn sau mỗi khi vẽ tranh. Đó là lý do mà đôi khi Ziggy phải mất đến vài ngày mới hoàn thành một bức tranh của mình.

Các bạn hãy xem những tác phẩm của Ziggy nhé/

TT (St)