Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tuyệt tác tranh khảm gỗ

Cập nhật ngày: 30/10/2010 - 10:35

Với vốn kiến thức của mình về nghệ thuật “khảm” cùng bộ óc sáng tạo của một người nghệ sĩ tài ba, Rob Milam đã tạo nên những bức tranh khảm gỗ khá độc đáo.

Để tạo ra những bức ảnh theo ý muốn của mình, trước tiên Rob Milam sử dụng Photoshop tạo ra một tấm hình đen trắng, hiển thị rõ những gam màu tối – sáng khác nhau. Tiếp đến, ông dùng các dụng cụ như đục, dao cắt và cưa để xẻ từng miếng gỗ với các màu sắc khác nhau phù hợp với từng lớp cắt của bức ảnh. Thông thường, Rob Wilam sử dụng từ 4 – 16 lớp gỗ để tạo ra một bức ảnh bất kỳ.

Tất cả các lớp gỗ khảm được Rob Wilam sử dụng đều có hoa văn và màu sắc đặc trưng, chẳng hạn như màu trắng sữa là gỗ sung, màu nâu là gỗ hồng sắc Brazil (rosewood) và màu đen là gỗ sồi. Bên cạnh các màu sắc của gỗ tự nhiên, đôi khi Rob Milam còn “nhuộm” màu xanh da trời và màu xanh lá cây cho các lớp gỗ để tạo thêm sức sống động của bức ảnh.

Những bức tranh của ông rất đẹp, ấn tượng và có sức thu hút mạnh mẽ. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm tuyệt vời này nhé!

TT (St)