baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri các huyện Trảng Bàng, Dương Minh Châu

Cập nhật ngày: 08/05/2016 - 06:28

* Tại trụ sở xã Phước Minh, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tỉnh Tây Ninh gồm bà Trang Thị Kim Liễu, ông Huỳnh Thanh Phương, ông Trần Lưu Quang, bà Trần Thị Kim Sen, và ông Nguyễn Mạnh Tiến tiếp xúc với hơn 100 cử tri 2 xã Phước Minh và Phước Ninh.

Ứng cử viên Nguyễn Mạnh Tiến phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe Ban Thường trực UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh thông báo tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, lần lượt các ứng cử viên trình bày với cử tri về chương trình hành động vận động của mình.

Cử tri tán thành cao với thông báo của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh và Chương trình hành động của từng ứng cử viên. Đồng thời phản ánh đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội những vấn đề cử tri quan tâm: Phụ cấp cán bộ bán chuyên trách và phụ cấp cho đại biểu HĐND cấp xã quá thấp, không đảm bảo sinh hoạt tối thiểu; việc khai thác cát tràn lan trong lòng hồ Dầu Tiếng gây ô nhiễm nguồn nước; tình trạng ô nhiễm môi trường, sử dụng thực phẩm bẩn cần xử lý nghiêm minh; quan tâm đẩy mạnh công nghiệp hóa, giảm tỉ trọng nông nghiệp trong toàn tỉnh; coi trọng phát triển giao thông, xây dựng nông thôn mới; quan tâm giải quyết đất ở cho hơn 504 hộ dân là cán bộ, công nhân xây dựng hồ Dầu Tiếng…

Ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV thay mặt các ứng cử viên phát biểu làm rõ một số vấn đề cử tri nêu, được cử tri 2 xã Phước Minh và Phước Ninh hoan nghênh.

Riêng việc cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ cho 504 hộ dân, Bí thư Tỉnh ủy hứa sẽ giải quyết trong năm 2016, trên tinh thần pháp luật hiện hành.

* Tại Trảng Bàng, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội: Nguyễn Thị Thúy Ba, Hoàng Đình Chung, Nguyễn Văn Nên, Trịnh Ngọc Phương và Lê Thị Thu Thảo đã tiếp xúc cử tri các xã Gia Bình, Gia Lộc, An Tịnh. 

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Trảng Bàng.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh thông qua tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, và từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình, cử tri các xã trên bày tỏ ý kiến tán thành với chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời kiến nghị một số vấn đề đáng lưu ý ở địa phương, như tình trạng khai thác đất phún quá sâu trong khu dân cư ở xã An Tịnh; khu vực đổ rác thải gần khu công nghiệp ngày càng quá tải, ô nhiễm môi trường nặng, ảnh hưởng sức khoẻ nhân dân; ngành chức năng cần có biện pháp mạnh đối với những cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Cử tri xã Gia Lộc cho biết, những năm qua Đảng và Nhà nước có quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ cấp xã, tuy nhiên mức phụ cấp cũng như kinh phí hoạt động dành cho cấp xã còn thấp. Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay, đề nghị cấp trên có biện pháp tích cực trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thay mặt các ứng cử viên, ứng cử viên Nguyễn Văn Nên phát biểu giải trình, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã Gia Bình, Gia Lộc và An Tịnh.

Khắc Luân-N.H