BAOTAYNINH.VN trên Google News

U19 Việt Nam đánh bại đại học Osaka Sangyo trước khi rời Nhật Bản

Cập nhật ngày: 29/06/2014 - 07:22

So với các đối thủ mà chúng ta đã gặp trong 5 trận trước đó tại Nhật, Đại học Osaka Sangyo là đội có trình độ vừa tầm. Kỹ thuật của các cầu thủ sinh viên Đại học Osaka Sangyo không quá nổi trội. Đấy là lý do giúp cho các cầu thủ U19 Việt Nam khống chế được thế trận, thi đấu trên chân đối phương.

Đội hình thi đấu của U19 Việt Nam vẫn không có nhiều thay đổi so với 2 trận gần đây nhất. Nòng cốt vẫn là các cầu thủ thuộc học viện HAGL-Arsenal.JMG, với những cái tên như Đông Triều ở trung tâm hàng phòng ngự, Xuân Trường, Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ, cùng với 2 tiền đạo Công Phượng và Văn Toàn.

Ngay phút 10, Văn Toàn đã ghi bàn mở tỷ số cho đoàn quân của HLV Graechen Guillauume. Sau bàn thắng vừa nêu, các cầu thủ của chúng ta vẫn ép sân, trước khi có thêm 2 bàn thắng khác trong hiệp 1.

U19 Việt Nam đánh bại Đại học Osaka Sangyo (ảnh: Vũ Dương)

U19 Việt Nam đánh bại Đại học Osaka Sangyo (ảnh: Vũ Dương)

Người ghi cả 2 bàn thắng tiếp theo cho đoàn quân của HLV Graechen Guillaume đều là Công Phượng, khi cầu thủ này lập công ở các phút 19 và 35, xuất phát từ những tình huống phối hợp gắn bó với đồng đội.

Lẽ ra, tỷ số trong hiệp 1 còn cao hơn nữa, nếu các chân sút của chúng ta tận dụng triệt để các cơ hội ghi bàn. Riêng Công Phượng có thêm 3 cơ hội khác, còn Văn Sơn có cú đá 11m đưa bóng dội trúng cột dọc.

Bước vào hiệp 2, HLV Graechen Guillaume thay nguyên đội hình xuất phát, đưa những cầu thủ từ băng ghế dự bị vào sân, nhằm giúp cho họ có điều kiện thi đấu, cọ xát.

Dù xáo trộn trong đội hình, nhưng U19 Việt Nam vẫn giữ được nhịp điệu tấn công cần thiết, trong khi Đại học Osaka Sangyo chống trả khá yếu ớt. Kết quả là ở phút 58, Văn Đức ghi thêm 1 bàn thắng nữa, ấn định chiến thắng 4-0 cho U19 Việt Nam.

Đây cũng là chiến thắng thứ 2 của U19 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Ngày mai (30/6), toàn độ sẽ về nước, một nhóm cầu thủ rời Osaka về Hà Nội, trong khi nhóm còn lại về TPHCM.

Theo trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, đây là chuyến tập huấn khá bổ ích cho U19 Việt Nam, giúp các cầu thủ tìm được sự gắn bó trong lối chơi. Ngoài ra, đội vẫn giữ phong cách quen thuộc, đó là không đá xấu, đá láo – phong cách mà đội được hình thành hơn 1 năm qua.

Theo Dân trí