BAOTAYNINH.VN trên Google News

U19 Việt Nam xem xét bổ sung cầu thủ

Cập nhật ngày: 07/04/2014 - 04:05

Trong trận thua U19 Lens (Pháp) 0-2, các học trò HLV Guillaume đã có trận đấu tốt. Các tuyển thủ trẻ đã thi đấu nỗ lực, tự tin và quyết tâm hơn so với trận thua Liên quân JMG trước đó. U19 Việt Nam vẫn cầm bóng nhiều hơn, nhưng cũng chỉ vậy và phối hợp nhóm qua lại.

Đội vẫn thiếu những tình huống quyết định để có thể tạo nên bàn thắng. Ông Guillaume thừa nhận hàng thủ U19 Lens thi đấu chắc chắn đã tạo nên khó khăn cho U19 Việt Nam. Một số cơ hội vẫn được tạo ra nhưng U19 Việt Nam cũng không chắt chiu để tận dụng triệt để. Trong khi đó, hàng thủ tiếp tục để lộ ra những sơ hở và đối phương đã tận dụng thành công.

Sau chuyến tập huấn châu Âu, HLV Guillaume sẽ bổ sung một số vị trí trong đội hình U19 Việt Nam.

Trải qua hàng loạt trận đấu tập với kết quả thua nhiều hơn thắng, BHL thừa nhận những khó khăn về mặt lực lượng của đội. Một số vị trí đã không đáp ứng những gì mà vị HLV người Pháp mong muốn.

Trong đó, hàng thủ là nơi còn nhiều yếu điểm. Và dự định sẽ bổ sung cầu thủ. Ông Guillaume cho biết: “Tôi sẽ cần phải có thêm nhiều thử nghiệm nữa để chọn ra những cầu thủ tốt nhất. Đây chắc chắn chưa phải là 22 cầu thủ sẽ thi đấu ở giải U19 châu Á 2014”.

Sau chuyến tập huấn châu Âu, HLV Guillaume sẽ bổ sung một số vị trí trong đội hình U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam nên bổ sung và sàng lọc kỹ càng hơn để lựa chọn ra những cầu thủ tốt nhất chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới là điều mà dư luận đã đặt ra lâu nay. Là người làm chuyên môn, HLV Guillaume cũng muốn có trong tay những cầu thủ tối ưu để phục vụ cho ý đồ chiến thuật.

Tuy vậy, do đang là người của Học viện HAGL - Arsenal JMG và U19 Việt Nam hiện nay cũng đang được đầu tư bởi kinh phí hầu hết của “bầu” Đức nên vị HLV này cũng khó xử.

Những cầu thủ đang có trong tay cũng đều đã gắn bó cùng nhau trong thời gian dài nên ông cũng hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu hơn. Nhưng cuối cùng ông cũng thừa nhận có thể phải bổ sung cầu thủ đang nói lên những khó khăn ngày càng lộ ra rõ hơn khi tập huấn tại châu Âu. 

Theo Sài Gòn Giải Phóng