baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

U20 đặt mục tiêu đến với U20 nữ Châu Á 

Cập nhật ngày: 30/05/2023 - 08:49

HLV Akira Ijiri khẳng định mục tiêu của toàn đội là vượt qua vòng loại thứ hai và góp mặt tại vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Mục tiêu của đội U20 Việt Nam là góp mặt tại VCK U20 nữ châu Á 2024. Ảnh Minh Dân

Ban huấn luyện cùng các cầu thủ U20 nữ Việt Nam đã có mặt tại Phú Thọ để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 – Giải Bóng đá nữ U20 Châu Á năm 2024 diễn ra từ ngày 3/6 đến 11/6.

Tại vòng đấu lần này, HLV Akira Ijiri mang theo các cầu thủ đang có phong độ tốt nhất với nòng cốt là những gương mặt đã cùng ông vượt qua Vòng loại thứ nhất cũng tại sân Việt Trì như: Đội trưởng Bảo Trâm, tiền đạo Minh Chuyên, Hồng Châm, Thị Thuỷ…

Để chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có 11 ngày tập huấn ở Nhật Bản. Các học trò của HLV Akira Ijiri đã có ba trận đấu giao hữu với Học viện Seisa, Học viện JFA Fukusima và Trường Trung học Tokyo. Đây là một trải nghiệm quý giá, giúp cô gái trẻ của U20 Việt Nam tích luỹ kinh nghiệm và có sự tiến bộ lớn về chuyên môn.

HLV trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri (ảnh Minh Dân)

Nói về công tác chuẩn bị cho vòng loại 2 giải U20 nữ châu Á, HLV Akira Ijiri cho biết: “Về cơ bản, công việc của tôi với đội U20 nữ Việt Nam không thay đổi, chuẩn bị cho giải đấu nào cũng như vậy. Cả ba đối thủ của U20 nữ Việt Nam đều rất mạnh, nên trận đấu nào với chúng tôi cũng khó khăn. Tuy nhiên, mục tiêu của đội là vượt qua vòng loại thứ hai và góp mặt tại vòng chung kết U.20 châu Á 2024”.

“Còn nhiều điều tôi chưa hài lòng. Cụ thể là kỹ thuật cá nhân và chiến thuật của toàn đội, tôi chưa thể hài lòng. Tôi đang nói đến góc độ các giải đấu quốc tế, châu Á và thế giới. Các cầu thủ nữ hiện có thể chơi tốt ở Đông Nam Á, nhưng ra châu Á và thế giới thì rất khác. Nói về yếu tố chúng ta cần có, tất cả là do kỹ thuật, đó là yếu tố quan trọng. Những đội tuyển hàng đầu thế giới đều có kỹ thuật rất tốt. Đó là con đường đưa bóng đá Việt Nam ra thế giới”, HLV trưởng U20 Việt Nam nói thêm.

U20 đặt mục tiêu đến với U20 nữ Châu Á ảnh 2
U20 đã có mặt tại Phú Thọ (ảnh Quốc Đại)
Tại vòng loại này, thầy trò HLV Akira Ijiri nằm cùng bảng A với các đối thủ Australia, Iran và Lebanon. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ duy trì lịch tập 2 buổi/ngày tại Khu liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ trước khi bước vào trận đấu ra quân gặp nữ U20 Iran vào 19h ngày 3/6 trên sân Việt Trì.

Nguồn baophapluat