BAOTAYNINH.VN trên Google News

U23 Việt Nam xếp đội hình vào giờ chót

Cập nhật ngày: 30/10/2013 - 03:51
Chỉ cần cầm hòa Bangu Atletico Clube, U23 Việt Nam chính thức giành vé vào bán kết BTV Cup 2013.

Trận thắng nhọc nhằn trước Đồng Nai giúp U23 Việt Nam bứt phá so với 2 đối thủ Semen Padang và Đồng Nai. Với 4 điểm có được trong tay, chỉ cần chia điểm với Bangu Atletico Clube (Brazil) là U23 Việt Nam điền tên vào bán kết. Tất nhiên, nếu chỉ có được 1 điểm trong lượt cuối vòng bảng, U23 Việt Nam chỉ xếp nhì bảng B và phải đụng độ với tuyển Sinh viên Hàn Quốc trong trận bán kết.

Dù sao thì mục tiêu tiến sâu ở BTV Cup 2013 đã cận kề với U23 Việt Nam. Thế cho nên, HLV Hoàng Văn Phúc không muốn học trò của mình sơ sảy trong trận cuối. U23 Việt Nam muốn lọt sâu vào BTV Cup 2013, vì nếu đi đến bán kết, U23 Việt Nam có thêm ít nhất 2 trận đấu nữa để cọ xát, thử nghiệm đội hình. Thêm vào đó, U23 Việt Nam còn duy trì mạch bất bại lên con số 13 - một tỷ lệ gần như hoàn hảo trong chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games 27.

Vượt qua chấn thương, Hoàng Thịnh có thể thi đấu trận chiều nay (ảnh: M.H)

Do đụng độ với Bangu Atletico Clube ở trận đấu muộn, vì vậy, U23 Việt Nam có thể điều chỉnh lực lượng sau khi trận thư hùng Semen Padang - Đồng Nai đã ngã ngũ. Cũng vì thế, HLV Hoàng Văn Phúc cân nhắc, chọn lựa đội hình cho phù hợp nhất với trận đấu cuối, tùy thuộc vào mục tiêu mà U23 Việt Nam đặt ra sau khi đã biết trước kết quả của cặp đấu cùng bảng.

Trong cuộc họp kỹ thuật sáng nay, HLV Hoàng Văn Phúc cũng đã xác định với học trò, ông chỉ xếp đội hình sau khi trận Semen Padang - Đồng Nai ngã ngũ.

Có 2 trường hợp xảy ra cho U23 Việt Nam: Nếu cặp đấu Semen Padang - Đồng Nai cầm chân nhau, U23 Việt Nam nghiễm nhiên giành vé bán kết, đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc chắc chắn chỉ tung ra đội hình dự bị đá với Bangu Atletico.

Ngược lại, nếu bị gây áp lực một khi Semen Padang hoặc Đồng Nai giành chiến thắng, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tung ra lực lượng tốt nhất để đọ sức với đối thủ đến từ Brazil. Cũng bởi vậy, 11 cái tên trong đội hình chính của U23 Việt Nam chỉ xuất hiện trước giờ đọ sức với Bangu Atletico Clube khoảng 30 phút.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, ông muốn tận dụng tối đa cơ hội thử nghiệm đội hình cho U23 Việt Nam. Vì thế, cho dù có tung ra lực lượng cứng nhất chăng nữa, U23 Việt Nam cũng có những điều chỉnh nhỏ trong đội hình.

Vị trí HLV Hoàng Văn Phúc úp mở chính là vị trí của Ngô Hoàng Thịnh. Tiền vệ này cơ bản đã bình phục chấn thương nên ông Phúc muốn tạo cơ hội cho Hoàng Thịnh thi đấu, tìm lại cảm giác thi đấu cho SEA Games 27. Một khi Hoàng Thịnh xuất trận, U23 Việt Nam có thể nhìn nhận một cách đầy đủ về lực lượng có trong tay trước SEA Games 27./.

(Theo VOV online)