baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

UB MTTQ VN tỉnh Tây Ninh: Mít tinh kỷ niệm 79 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/11/2009 - 06:46

Đồng chí Lê Minh Trọng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao giấy khen cho các tập thể.

Buổi mít tinh kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTN) do UB MTTQVN tỉnh Tây Ninh tổ chức vào tối 18.11 tại Khu di tích lịch sử Núi Bà.

Các đồng chí Võ Tự Thiện - Phó Ban Công tác mặt trận Phía Nam, Lê Minh Trọng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Nguyễn Văn Nên - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, các đồng chí nguyên là Phó bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và trại viên đã đến dự lễ.

Trải qua 79 năm lịch sử vẻ vang, MTDTTN Việt Nam đã phát huy được truyền thống quý báu của dân tộc ta, nhân tinh thần yêu nước của mọi người dân Việt lên gấp bội, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong MTDTTN thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân đế quốc, giành lại độc lập cho dân tộc, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào. Trong suốt quá trình tập hợp nhân dân, tuy tên gọi từng lúc, từng thời điểm có khác nhau như: Hội phản đế đồng minh, Mặt trận dân chủ Đông Dương, Mặt trận Việt Minh, Mặt trận Liên Việt… nhưng mục tiêu ấy vẫn không thay đổi.

Riêng ở Tây Ninh, cùng với sự hình thành và phát triển của MTDTTN Việt Nam thì tỉnh ta cũng đã sớm hình thành Mặt trận Việt Minh và sau đó là Mặt trận Liên Việt. Từ tháng 5.1961, Mặt trận Dân tộc giải phóng tỉnh Tây Ninh chính thức ra đời (nay là MTTQ tỉnh). Sự ra đời này đã huy động sức mạnh tổng hợp của toàn thể đồng bào các dân tộc, các tôn giáo, giúp cho sức chiến đấu chống giặc ngoại xâm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Tây Ninh được nhân lên gấp bội, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ sau ngày nước nhà sạch bóng quân thù, UB MTTQVN tỉnh Tây Ninh vẫn tiếp tục tập hợp mọi tầng lớp nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong đó đáng kể nhất là các cuộc vận động lớn như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; Ngày Vì người nghèo; Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn khu dân cư, ấp (khu phố) văn hoá; Đăng ký cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh…

Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Lê Minh Trọng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nói: “Phát huy truyền thống vẻ vang của 79 năm qua, tôi mong rằng các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các dân tộc và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh hãy kề vai sát cánh cùng nhau để giành những thắng lợi to lớn hơn. Trong xu thế chung cả nước đang “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các tôn giáo, các dân tộc trong tỉnh ta hãy cùng nhau thi đua “Học tập và làm theo lời Bác”. Nếu làm tốt được điều này thì tất cả các cuộc vận động khác chúng ta cũng sẽ thực hiện tốt”.

Nhân dịp này, UB MTTQVN tỉnh Tây Ninh đã biểu dương và khen thưởng cho 114 gương điển hình tiên tiến. Trong đó có 69 tập thể và 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện các cuộc vận động lớn từ 2005 đến 2009.

HT