BAOTAYNINH.VN trên Google News

UB. MTTQVN tỉnh Tây Ninh: Biểu dương 18 tập thể và 27 cá nhân “làm theo gương Bác”

Cập nhật ngày: 06/11/2009 - 10:46
HTML clipboard

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng tặng quà chúc mừng các tập thể có thành tích trong cuộc vận động.

Hội nghị được tổ chức vào sáng 6.11.2009, do ông Phan Minh Đức, uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh chủ trì. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng, Phó Ban chỉ đạo cùng các thành viên Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Tỉnh uỷ. Hội nghị có mặt 45 đại biểu đại diện các tập thể và cá nhân điển hình trong cuộc vận động được bình chọn trong hệ thống Mặt trận các cấp.

Báo cáo tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh cho biết, trong những năm qua, từ việc hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong hệ thống Mặt trận.

Kết quả cuộc vận động đã góp phần thúc đẩy hệ thống Mặt trận nhiều năm liền hoàn thành các chỉ tiêu như: Cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” trong hai năm 2007, 2008 và 10 tháng đầu năm 2009 đạt được 36 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được duy trì và từng bước nâng cao số lượng, chất lượng khu dân cư, ấp văn hoá đạt chuẩn.

Riêng năm 2009, toàn tỉnh đã công nhận được 3 xã, thị trấn văn hoá. MTTQ các cấp trong tỉnh đã có nhiều sáng tạo trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như: MTTQ các huyện Gò Dầu, Hoà Thành, Châu Thành đã thực hiện tốt việc tuyên truyền học tập đối với các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo. Các huyện Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Tân Biên, Bến Cầu và thị xã Tây Ninh thực hiện tốt việc tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân. Các huyện Tân Châu, Gò Dầu và Thị xã làm tốt việc phối hợp với các ngành có liên quan trong việc tổ chức tiếp xúc để quần chúng nhân dân góp ý cho cán bộ, đảng viên.

Đến nay các huyện thị đã tổ chức xong hội nghị biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong cuộc vận động. Từ đó các huyện, thị đã chọn 18 tập thể và 27 cá nhân tham dự hội nghị biểu dương của MTTQVN tỉnh. Trong đó có các tập thể điển hình nổi bật như: UBMTTQVN xã Đồng Khởi (Châu Thành), UBMTTQVN xã Mỏ Công (Tân Biên), Ban công tác Mặt trận ấp Thạnh Quới (xã Thạnh Đông-Tân Châu), Ban công tác Mặt trận ấp Bến (xã An Thạnh-Bến Cầu), Ban công tác Mặt trận ấp Trường Phước (xã Trường Tây, Hoà Thành) luôn nêu cao tinh thần hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Về cá nhân: Ông Đỗ Văn Đẳng –Cai quản họ đạo Cao Đài xã Truông

Các cá nhân có thành tích trong cuộc vận động được tặng quà.

Mít (DMC) đã tích cực tuyên truyền vận động tín đồ trong họ đạo tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Đông (Thích nữ Tâm Liên) ở Tịnh xá Ngọc Chơn (Bến Cầu), với phương châm sống tốt đời, đẹp đạo, bà đã vận động các tín đồ trau dồi đạo đức theo gương Bác Hồ; Linh mục Lê Phát Trưởng, Chánh xứ nhà thờ Vên Vên (xã Hiệp Thạnh-Gò Dầu) vận động tín đồ Công giáo tích cực thực hiện cuộc vận động; chị Hà Thị Đào, dân tộc Thái, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Phước (Bến Cầu) nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; ông Nguyễn Văn Lượng, Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN phường Hiệp Ninh (Thị xã) gương mẫu trong mọi công việc…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà MTTQVN tỉnh đã đạt được. Đặc biệt là 18 tập thể và 27 cá nhân tiêu biểu được về dự hội nghị biểu dương. Nhằm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã nêu một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp MTTQ VN trong tỉnh cần thực hiện.

Ông Phan Minh Đức, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát động thi đua “Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong hệ thống MTTQVN tỉnh Tây Ninh”.

DUY HUÂN