BAOTAYNINH.VN trên Google News

UBBC huyện Bến Cầu, Gò Dầu tiến hành phiên họp kiểm tra công tác bầu cử

Cập nhật ngày: 20/05/2016 - 05:24

Hội nghị do ông Võ Minh Tâm- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Bến Cầu chủ trì.

Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thứ 8.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Tổ Thư ký UBBC, các Trưởng Tiểu ban Bảo vệ, ban Cử tri, ban Xét khiếu nại-tố cáo, ban Tuyên truyền và UBBC 9 xã, thị trấn báo cáo tiến độ thực hiện công tác bầu cử.

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp được huyện Bến Cầu chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo theo yêu cầu, tiến độ, lịch trình, thời gian quy định. Công tác thông tin tuyên truyền trước ngày bầu cử hiện đang vào cao điểm; việc chuẩn bị phòng bỏ phiếu, thùng phiếu đều đã hoàn thành; công bố và niêm yết danh sách chính thức, dán tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại các địa bàn đông dân cư được thực hiện trang trọng, có người bảo quản.

Huyện cũng tổ chức 4 lớp tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các Tổ bầu cử, báo cáo viên và thanh niên dân tộc, tôn giáo với trên 400 người tham dự; thông báo cho cử tri biết về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu...

Thời điểm hiện tại, huyện Bến Cầu chuẩn bị thực hiện các bước tiếp theo của công tác bầu cử, đảm bảo tốt theo lịch trình quy định.

* Chiều cùng ngày, ông Võ Văn Dũng- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Gò Dầu cũng đã chủ trì họp phiên thứ 7 về tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Báo cáo tại hội nghị, UBBC Gò Dầu cho biết, đến nay các công việc chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp được triển khai thực hiện đảm bảo trình tự, thủ tục, tiến độ theo quy định.

Quang cảnh phiên họp thứ 7 UBBC huyện Gò Dầu.

Toàn huyện có 82 khu vực với 82 địa điểm bỏ phiếu (trong đó có 4 địa điểm là nhà dân). Công tác thông tin tuyên truyền được các cơ quan chức năng chủ động, tích cực thực hiện như: tổ chức tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống truyền thanh của địa phương; hoàn tất công tác cấp phát thẻ cử tri…

Theo thống kê, tổng số cử tri trên địa bàn huyện (tính đến ngày 18.5) là 116.607 cử tri; tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử cho các thành viên UBBC huyện, các xã, thị trấn và Tổ bầu cử.

Công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Gò Dầu đã hoàn tất, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra và đúng luật định, riêng các tổ bầu cử đã tiến hành thông báo cho cử tri biết về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu thông qua các cuộc họp tổ dân cư tự quản và hệ thống phát thanh. Công tác đảm bảo an ninh trật tự đến thời điểm hiện tại được đảm bảo, không phát hiện vấn đề bất thường.

Những ngày tới, UBBC huyện và các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để người dân biết ngày bầu cử; tiếp tục tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác bầu cử tại các xã, thị trấn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử.

Hùng-Dũng- Công Kha