BAOTAYNINH.VN trên Google News

UBBC tỉnh Tây Ninh: Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Dương Minh Châu và Gò Dầu

Cập nhật ngày: 19/04/2016 - 03:58

Theo UBBC huyện Gò Dầu, tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện được triển khai đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, tiến độ quy định. Công tác thông tin tuyên truyền được các cơ quan chức năng chủ động, tích cực thực hiện; qua rà soát, UBBC huyện xác định tổng số cử tri trên địa bàn huyện có gần 119.000 người, công tác niêm yết danh sách cử tri được thực hiện đúng thời gian quy định.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn giám sát bầu cử của tỉnh với UBBC huyện Gò Dầu.

Phòng Tư pháp huyện đã cấp phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền nội dung hỏi đáp pháp luật về bầu cử, về cử tri và danh sách cử tri, về ngày bầu cử và việc bỏ phiếu, kiểm phiếu… UBBC huyện và cấp xã/thị trấn đã tiến hành xong công tác biên tập tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên và đang lập danh sách trích ngang của ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và cấp xã/thị trấn, để chuẩn bị cho việc in ấn.

Đến nay, UBMTTQVN huyện Gò Dầu và các xã/thị trấn trên địa bàn đã tiến hành xong hội nghị hiệp thương lần thứ ba lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Tại hội nghị hiệp thương lần 3, 100% đại biểu có mặt đã đồng ý cho 6 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện xin rút, thống nhất thoả thuận lập danh sách 61 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, để nhân dân bầu chọn 36 đại biểu vào HĐND huyện Gò Dầu khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hiện UBBC huyện và các xã/thị trấn đang tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; tổ chức hội nghị ứng cử viên tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại các xã, thị trấn; chuẩn bị phòng bỏ phiếu, thùng phiếu và các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử; công bố và niêm yết danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; triển khai dán tiểu sử ứng cử viên trên địa bàn dân cư.

* Cùng ngày, đoàn giám sát số 2 do ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, Phó chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã có buổi làm việc tại huyện Dương Minh Châu nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện.

Ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi giám sát công tác bầu cử của huyện Dương Minh Châu.

Theo báo cáo của UBBC huyện Dương Minh Châu, đến nay công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn huyện được triển khai đúng quy trình và tiến độ theo quy định.

UBND huyện đã phê chuẩn số lượng, danh sách, khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn cũng đã ra quyết định thành lập 77 tổ bầu cử, hoàn thành việc lập danh sách cử tri và đã tổ chức niêm yết danh sách cử tri từ ngày 11.4. Bên cạnh đó, UB.MTTQVN huyện và các xã, thị trấn cũng đã hoàn thành xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội đã được triển khai thực hiện tốt và đang được huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Quang- Phó chủ tịch UBBC tỉnh đã nhắc nhở UBBC huyện Dương Minh Châu cần quan tâm đến công tác rà soát danh sách cử tri; thực hiện tốt việc tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ giữa ứng cử viên với cử tri; tăng cường công tác tuyên truyền để đảm bảo người dân hiểu rõ và tham gia bỏ phiếu để đạt kết quả cao, nhanh, sớm.

Ngoài ra, huyện cũng cần chú ý đến công tác an ninh trật tự, đảm bảo cho cuộc bầu cử được thực hiện dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả cao.

Công Kha- Trọng Cầu- Hoàng Trương