UBND Thị xã: Chấn chỉnh hoạt động quán cà phê 30 tháng 4

Cập nhật ngày: 15/02/2012 - 06:00

(BTNO) – Mới đây, UBND Thị xã có văn bản trả lời những phản ánh của bạn đọc Báo Tây Ninh về tình trạng quán cà phê Công viên 30 tháng 4 (Công viên Cây xanh) bày bàn ghế khắp nơi và xe gắn máy của khách dựng kín cả lối đi trong bài viết “Quán cà phê chiếm hết không gian công viên” số ra ngày 8.2.2012.

Quán cà phê trong Công viên 30 tháng 4

UBND Thị xã cho biết, từ tháng 6.2011, UBND Thị xã đã giao cho Phòng quản lý đô thị Thị xã tổ chức đấu giá, cho thuê mặt bằng trong Công viên 30 tháng 4 với kết quả là bà Lưu Dục Mùi, ngụ khu phố 1, phường 1, Thị xã trúng đấu giá với số tiền 29.350.000 đồng/ tháng, thời gian hoạt động là 36 tháng. Khi tổ chức ký hợp đồng và bàn giao mặt bằng để kinh doanh, Phòng quản lý đô thị Thị xã có kèm theo sơ đồ vị trí mặt bằng được phép kinh doanh.

Từ lúc hoạt động đến nay, chủ quán cà phê nhiều lần để bàn ghế vượt khỏi vị trí cho phép kinh doanh theo hợp đồng đúng như phản ánh của bài báo. Phòng quản lý đô thị Thị xã cũng đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu chủ quán chấn chỉnh hoạt động và sắp xếp bãi đậu xe cho khách.

Tiếp thu ý kiến phản ánh của Báo Tây Ninh, UBND Thị xã cho biết đã chỉ đạo Phòng quản lý đô thị Thị xã tiếp tục mời chủ quán cà phê làm việc để chấm dứt tình trạng trên và sẽ cho chấm dứt hợp đồng nếu còn tái phạm.

N.C