UBND tỉnh: Đồng ý chủ trương quy hoạch “bãi tắm nước ngọt” thành điểm du lịch

Cập nhật ngày: 28/05/2016 - 10:55

UBND tỉnh đã cho chủ trương đầu tư bãi tắm tại Suối Bà Chiêm thành khu du lịch.

Theo đó, tại cuộc họp, căn cứ thông tin, kết quả khảo sát thực tế của lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành liên quan, xét nhu cầu của người dân, trách nhiệm quản lý nhà nước và ý kiến đề xuất của Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất, trước mắt tỉnh giao UBND huyện Tân Châu bàn giải pháp quản lý khu vực này cho phù hợp; không đón chặn, ngăn cấm người dân vào khu vực này mà tăng cường tuyên truyền, vận động, cảnh báo người dân về những nguy hiểm khi tập trung tại bãi tắm tự phát, nhất là thông tin để người dân biết hiện tại khu vực này chưa có cơ sở hạ tầng thiết yếu đáp ứng yêu cầu về bãi tắm, cần để chính quyền chỉnh trang lại.

UBND huyện Tân Châu khẩn trương xây dựng kế hoạch, tiến hành cải tạo mặt bằng khu vực Suối Bà Chiêm, như xử lý gốc cây, san lấp mặt bằng bãi tắm, cắm biển báo nguy hiểm (nếu có), tổ chức một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như bãi giữ xe, nơi ăn uống… để quản lý. Có phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cải tạo đường giao thông vào khu vực này. Trong thời gian triển khai thực hiện phải lập biển báo đang thi công tại khu vực bãi tắm và đầu đường dẫn vào bãi tắm để người dân biết.

Những ngày nắng nóng, bãi tắm này rất đông người tụ tập vui chơi.

Về lâu dài, UBND tỉnh giao cho Công ty CP du lịch – thương mại Tây Ninh khảo sát lập hồ sơ quy hoạch khu vực này thành điểm du lịch, xin chủ trương đầu tư hoặc kêu gọi đầu tư nhằm góp phần phát triển du lịch của tỉnh nhà và đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trước đó, khi một vài người đăng hình ảnh bãi cát ở ngã ba Suối Bà Chiêm (thượng nguồn Hồ Dầu Tiếng) lên mạng xã hội, người dân trong và ngoài tỉnh đã rủ nhau đến đây cắm trại, tắm nước ngọt. Một số người dân dựng chòi buôn bán và cho thuê, làm cho vệ sinh môi trường khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những ngày nắng nóng, khu vực bãi tắm tự phát này có đến cả ngàn người tụ tập, họ mang theo thức ăn vào nhậu nhẹt, ca hát gây mất an ninh trật tự.

Sau khi Báo Tây Ninh có bài viết phản ánh về tình hình trên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Tân Châu đã đến khảo sát thực trạng ở đây, đồng thời tìm giải pháp để giải quyết.

Thiên Tâm


Liên kết hữu ích