UBND tỉnh chỉ đạo: Kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi vi phạm về pháo

Cập nhật ngày: 17/12/2012 - 09:25

(BTN)- UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi vi phạm về pháo. Theo đó, các ngành chức năng xây dựng kế hoạch, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các địa bàn, tuyến biên giới, đường tiểu ngạch, khu vực cửa khẩu, chợ đường biên, các chợ nội địa, trung tâm thương mại, tuyến giao thông trọng điểm, bến xe, phương tiện giao thông đường bộ, đường thuỷ… để phát hiện và bắt giữ, xử lý kịp thời các trường hợp sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng, nhập khẩu vận chuyển trái phép các loại pháo.

Kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi vi phạm về pháo.

Ảnh minh hoạ

Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp Công an, Quân đội và UBND các cấp xây dựng kế hoạch tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các địa điểm được phép bắn pháo hoa, pháo lễ hội. Kiên quyết không để xảy ra các trường hợp lợi dụng việc bắn pháo hoa để sản xuất và sử dụng pháo trái phép. Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân cùng cấp tiến hành điều tra, truy tố xét xử nghiêm minh các vụ việc vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Sở Tài chính phối hợp với Công an để đảm bảo kinh phí cho việc kiểm tra, thu giữ, tiêu huỷ các loại pháo và khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng, Sở GD-ĐT, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm túc, đồng thời tố giác kịp thời các hành vi vi phạm về pháo để cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

MINH NGUYỄN