UBND tỉnh: Giao Sở GTVT cấp phép cho xe kéo rơ-moóc và sơ - mi rơ - moóc lưu hành trong giờ cấm

Cập nhật ngày: 08/09/2009 - 09:02

Xe tải kéo moóc, kéo sơ mi rơ moóc được phép lưu thông trong Thị xã vào giờ cấm nếu “có lý do chính đáng”.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1726/QĐ-UBND về việc uỷ quyền cho Sở GTVT cấp phép cho các loại ô tô tải kéo rơ-moóc và ô tô đầu kéo kéo sơ - mi rơ - moóc lưu thông trên một số tuyến đường nội thị trong giờ cấm.

Trước đó, ngày 6.7.2009, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GTVT về việc xin chủ trương lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn cho các loại ô tô kéo rơ-moóc và ô tô tải kéo sơ - mi rơ - moóc lưu thông trong Thị xã. Đây là biện pháp khá “cứng rắn” nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện và người tham gia giao thông trên địa bàn nội thị - Thị xã; tránh ùn tắc vào các giờ cao điểm và bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị.

Tại văn bản này, UBND tỉnh đồng ý phê duyệt chủ trương giao cho Sở GTVT lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn các loại ô tô tải kéo rơ-moóc và ô tô tải kéo sơ - mi rơ - moóc chỉ được phép lưu thông trong Thị xã từ 22h đến 5h sáng hôm sau tại các vị trí: Nút giao tại đường 30.4 với quốc lộ 22B (đường qua cầu Hiệp Hoà); nút giao giữa đường 781 với quốc lộ 22B (khu vực gần chùa Giác Ngạn); tại ranh giới giữa Thị xã với huyện Dương Minh Châu trên đường 781; nút giao đường Tua Hai với quốc lộ 22B (ngã tư Bình Minh); nút giao giữa đường 785 với đường vào nhà máy đường SBT; nút giao giữa đường 785 với đường 793 đường 784 nối dài; đường 790, khu vực gần Trường Quân sự địa phương (xã Ninh Sơn, Thị xã).

Sau khi được UBND tỉnh cho phép, Sở GTVT tiến hành cắm biển báo tại các vị trí đã định. Tuy nhiên, qua một thời gian thực hiện, bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, Sở GTVT đã nhận được một số ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp vận tải về việc họ gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hoá phục vụ sản xuất, kinh doanh do “vướng” biển cấm. Qua khảo sát, Sở GTVT nhận thấy một số ý kiến phản ánh của doanh nghiệp vận tải, nhà xe là có cơ sở nên đã đề nghị UBND tỉnh xem xét cho một số ô tô kéo rơ - moóc và ô tô tải kéo sơ - mi rơ - moóc lưu thông vào giờ cấm trong Thị xã đối với một số “trường hợp đặc biệt”.

Ông Trịnh Văn Lo – Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết: Những trường hợp có lý do chính đáng mới được cấp phép lưu thông trong nội thị Thị xã vào giờ cấm như: Có nhà máy sản xuất, cơ sở chế biến trong nội thị Thị xã; hàng hoá có khả năng bị hư hại do vận chuyển chậm trễ; hàng hoá cần kíp phục vụ sản xuất, kinh doanh mà nếu không được vận chuyển kịp thời sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp…

HOÀNG THI